Asset Publisher

Home > Hoạt động CSR > Thắp sáng niềm tin cho người đàn ông gặp hoàn cảnh hiểm nghèo tại Hà Tĩnh

Thắp sáng niềm tin cho người đàn ông gặp hoàn cảnh hiểm nghèo tại Hà Tĩnh


Vào ngày 05/10/2018, Quỹ Từ thiện PNJ của Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức lễ trao tặng Mái ấm Niềm Tin đến gia đình anh Lê Quốc Khương, ngụ Thôn 5, xã Sơn Hồng, Huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh. Đây là gia đình thuộc diện hộ nghèo, gặp nhiều bất hạnh nhưng vẫn nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

 

 

 

 

Anh Lê Quốc Khương sinh năm 1980 hiện đang sống cùng gia đình  trong ngôi nhà tạm bợ với cột nhà làm từ gỗ tạp, mái nhà mục nát và không có cửa nhà do căn nhà cũ đã bị mưa bão cuốn đi. Khi dựng tạm ngôi nhà này anh đã quyết tâm lao động để dành dụm tiền để sửa sang được một mái ấm vững chắc tạo nền tảng để thoát khỏi cái nghèo. Tuy nhiên ước mong chưa thành hiện thực thì trong một lần đang làm thuê thì anh đã gặp tai nạn lao động khiến anh phải gắn liền với đôi nạn trong việc di chuyển. Từng là trụ cột của cả gia đình  nhưng nay mất đi sức lao động, lại phải nuôi một người vợ bị chậm phát triển và hai đứa con thơ. Khó khăn vất vả với mưu sinh, với cái nghèo đã khiến niềm hi vọng về một mái nhà lành lặn bị xóa nhòa đi trong tâm chí anh.

 

 

 

Được sự giới thiệu của Hội LH Phụ nữ tỉnh Hà Tĩnh, Quỹ Từ thiện PNJ của Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận đã đến thăm, đồng cảm với hoàn cảnh của anh Khương và quyết định tài trợ 45 triệu đồng cho gia đình Chị để xây cất ngôi nhà mới (trong đó 40 triệu là tiền xây nhà và 5 triệu hỗ trợ cuộc sống). Nhà được xây dựng trên diện tích 40m² theo quy cách của chương trình Mái ấm PNJ gồm tường gạch nung quét sơn nước, mái lợp tôn cao cấp, nền lát gạch.

 

 

 

Mái ấm mà anh Khương được trao tặng là mái ấm thứ 164 sau chặn đường hơn 2 năm PNJ chung tay góp sức giúp người nghèo trong cả nước vươn đến ước mơ an cư và thoát nghèo. Trong năm 2018 cũng là năm đánh dấu PNJ tròn 30 tuổi, PNJ dự kiến nổ lực đem đến 100 Mái ấm cho những mảnh đời khó khăn để tiếp tục cuộc hành trình viết lên những câu chuyện mang tên “Mái ấm niềm tin”.

Asset Publisher

Các tin liên quan