Asset Publisher

Home > Hoạt động CSR > Xứ Thanh – Sâu nặng nghĩa tình

Xứ Thanh – Sâu nặng nghĩa tình


Ngày 5/10/2017 vừa qua, Quỹ Từ thiện PNJ của Công ty cổng phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) đã phối hợp cùng Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Thanh Hoá tổ chức trao tặng Mái ấm PNJ cho gia đình chị Nguyễn Thị Thuý, ngụ tại thôn Thái Ninh, xã Thiệu Tâm, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hoá. Gia đình Chị Thúy thuộc diện hoàn cảnh nghèo đặc biệt cần sự chung tay giúp đỡ của xã hội.

Chồng qua đời vì bệnh hiểm nghèo năm 2006 để lại cho chị Thúy 2 người con nhỏ, khi ấy 1 cháu 4 tuổi và một cháu chỉ vừa mới lọt lòng. Mất đi trụ cột của gia đình, chị Thúy một mình bươn chải làm ruộng để nuôi 2 con nhỏ. Sức khỏe yếu do bệnh hen xuyển và lao lực nên Chị mắc thêm bệnh viêm phế quản mãn tính khiến chị dường như không còn khả năng lao động. Hiện tại nguồn thu nhập chính của gia đình chị Thúy là đến từ khoản trợ cấp của địa phương dành người đơn thân thuộc diện hộ nghèo nuôi con nhỏ. Để có tiền phụ mẹ đỡ đần việc gia đình, cháu lớn Lê Trọng Đạt đã bỏ học chăm sóc mẹ. Niềm hi vọng của gia đình chỉ trông mong vào cháu nhỏ Lê Trọng Điệp đang học lớp 4.

Cuộc sống mưu sinh đã vất vả, ngôi nhà che nắng che mưa của 3 mẹ con chị cũng không được vẹn toàn. Được cất tạm vào năm 2007 bằng vôi và cát, với mái lợp bằng fibro ximăng (một vật liệu bị hạn chế sử dụng do ảnh hưởng sức khỏe con người) ngôi nhà của chị ẩm thấp vào mùa mưa và hầm nóng vào mùa nắng. Đến nay ngôi nhà đã xuống cấp trầm trọng không còn đủ khả năng che chở cho 3 mẹ con trong những ngày trái nắng chở trời.

Bà Phạm Thúy Dung – GĐ Chi nhánh Miền Bắc (thứ 2 bên phải qua) cùng đoàn chào đón ngôi nhà mới với gia đình chị Nguyễn Thị Thúy

Nụ cười của gia đình chị Thúy trong ngày vui tân gia

Bỏ lại những ngày buồn đã qua, hiện tại đã mang đến niềm vui cho gia đình chị Thúy khi mái ấm mơ ước của Chị đã trở thành hiện thực là một căn nhà khang trang xây bằng tường gạch nung quét sơn nước, mái lợp tôn cao cấp, nền lát gạch. Thành quả này có được là từ cái nghĩa cái tình của những tấm lòng hảo tâm trong đó có sự đóng góp của các CBCNV của PNJ khi tự nguyện dành 1 ngày lương mỗi quý cho người nghèo và những khách hàng có tấm lòng nhân ái, những người đã góp phần hình thành lên Quỹ Từ thiện PNJ ngày hôm nay.

Chứng kiến nụ cười rạng ngời trên gương mặt của các thành viên gia đình chị Thúy chào đón một tương lai mới,những thành viên của Quỹ Từ thiện PNJ vững tin hơn để tiếp tục hành trình mở ra những cánh cửa mang tên hi vọng cho người nghèo trên khắp mọi miền đất nước.

 

Asset Publisher

Các tin liên quan