Asset Publisher

Home > Hoạt động CSR > Trao 'Mái Ấm Niềm Tin' Cho Hai Hộ Dân Nghèo Vùng Đất Mũi

Trao 'Mái Ấm Niềm Tin' Cho Hai Hộ Dân Nghèo Vùng Đất Mũi


TTO - Để bà con nghèo đón Tết yên vui, không còn cảnh "nắng dội mưa dột", những căn nhà "Mái ấm niềm tin" đã đến với người dân vùng Đất Mũi trước dịp Tết đến xuân về.

Trao Mái ấm niềm tin cho hai hộ dân nghèo vùng Đất Mũi - Ảnh 1.

Đại diện báo Tuổi Trẻ vùng Tây Nam Bộ và Công ty PNJ khu vực miền Tây trao nhà cho bà Trần Thị Út, tại ấp 9, xã Nguyễn Phích, huyện U Minh (Cà Mau) - Ảnh: THÙY TRANG

Ngày 24-12, Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) khu vực miền Tây phối hợp cùng Văn phòng báo Tuổi Trẻ vùng Tây Nam Bộ tổ chức lễ trao "Mái ấm niềm tin" cho bà con nghèo tại hai tỉnh Bạc Liêu và Cà Mau. 

Đây là chương trình an sinh xã hội hằng năm, để người dân đón Tết yên vui, không còn cảnh nắng dội mưa dột.

Tại ấp 9, xã Nguyễn Phích, huyện U Minh (Cà Mau), nhà tài trợ đã trao cho bà Nguyễn Thị Út, 59 tuổi, căn nhà trị giá 52 triệu đồng, trong đó Công ty PNJ hỗ trợ 45 triệu đồng và nhóm Thiện Tâm (TP.HCM) đóng góp 7 triệu đồng.

Bà Út nghẹn ngào, từ nay bà đã thoát cảnh ngồi chờ mưa dứt để đi thay quần áo, hễ mưa là bà phải chịu trận ngồi ở một góc nhà. Căn nhà cũ của bà chỉ là vài ba tấm tôn cũ kỹ chắp vá. "Tui mang ơn các nhà hảo tâm, từ nay tui không phải nơm nớp lo sợ mưa gió, giờ tui đã yên tâm để đi làm thuê kiếm sống qua ngày" - bà Út bày tỏ.

Trao Mái ấm niềm tin cho hai hộ dân nghèo vùng Đất Mũi - Ảnh 2.

Một căn nhà "Mái ấm niềm tin" đã được trao kịp thời trước Tết cho bà Nguyễn Thị Ánh (xã Phong Thạnh Tây A, huyện Phước Long, Bạc Liêu) - Ảnh: THÙY TRANG

Còn ông bà Nguyễn Thị Ánh (72 tuổi, ở xã Phong Thạnh Tây A, huyện Phước Long, Bạc Liêu) lại có hoàn cảnh khác. Bà Ánh nói ngày xưa bà cũng có nhà nhưng do làm ăn thua lỗ, ông bà phải bán nhà, rồi ở tạm ở nhà máy nước sống qua ngày. "Tui tưởng tới trăm tuổi già cũng không có nhà cửa để ở, không ngờ được các cháu thương mà tặng cái nhà như vầy, thiệt quý hết sức" - bà Ánh chia sẻ.

Ngoài dành tặng hai căn nhà, nhiều nhà hảo tâm còn tặng thêm vật dụng gia đình, gạo, và tiền để bà Út và bà Ánh hưởng cái Tết thật trọn vẹn.

Trao Mái ấm niềm tin cho hai hộ dân nghèo vùng Đất Mũi - Ảnh 3.

Ông Châu Minh Hoàng, chủ tịch công đoàn cơ sở PNJ khu vực miền Tây, trao giấy chứng nhận "Mái ấm niềm tin" cho bà Trần Thị Út sáng 24-12 - Ảnh: THÙY TRANG

Ông Châu Minh Hoàng, chủ tịch công đoàn cơ sở PNJ khu vực miền Tây, cho biết số tiền xây nhà cho bà con được trích từ tiền lương của nhân viên công ty.

"Đây là tấm lòng của toàn thể nhân viên gửi đến bà con nghèo. Hi vọng bà con có cuộc sống ấm no, an cư rồi lạc nghiệp. Hiện nay, quỹ dành cho an sinh xã hội và môi trường được công ty chú trọng và đưa lên hàng đầu" - ông Hoàng nói.

Asset Publisher

Các tin liên quan