Asset Publisher

Home > Hoạt động CSR > Thắp sáng niềm tin cho hộ nghèo nạn nhân chất độc da cam tại Quảng Ngãi

Thắp sáng niềm tin cho hộ nghèo nạn nhân chất độc da cam tại Quảng Ngãi


Ngày 14/08/2018, Quỹ Từ thiện PNJ của Công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận - PNJ đã tổ chức trao tặng “Mái ấm Niềm tin” cho một hoàn cảnh vô cùng khó khăn là chị Ngô Thị Gái (SN 1970) ngụ tại Thôn Phú Khương, xã Hành Tín Tây, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi.

 

Qua sự giới thiệu của Hội Liên hiệp Phụ nữ Tỉnh Quảng Ngãi, được biết gia cảnh chị Gái rất khó khăn: 2 em trai là nạn nhân chất độc da cam và 02 con gái của chị Gái, cha mẹ đều đã qua đời nên không ai phụ giúp chị nuôi dưỡng, chăm sóc; 2 con gái nhỏ đang độ tuổi đi học. Một mình chị Gái là lao động duy nhất nuôi cả gia đình bằng nghề nông với thu nhập chỉ hơn một triệu đồng/ tháng.

 

 

           

              Căn nhà cũ kỹ đã 12 năm qua không chống chọi nổi những cơn mưa lũ thường niên của dải đất miền Trung nghèo khó. Diện tích nhà rất nhỏ (40m2) được chia làm 2 phòng, không đảm bảo nhu cầu sinh hoạt của 5 khẩu trong gia đình. Qua 12 năm sử dụng và thường xuyên bị ngập lụt nên hiện nay nhà đã xuống cấp, mái dột, bị quằng cong, tường không quét vôi, nhiều chổ bị rạng nứt, phần nhà bếp được chái lợp tôn và che bằng tôn proximăng tạm bợ, nền nhà sụt lún, không an toàn. Ước mơ về một mái nhà tươm tất dường như quá xa vời với chị Gái.

 

 

Năm 2018, Quỹ Từ thiện PNJ đã có chuyến khảo sát thực tế, đồng cảm và quyết định xây tặng ngôi nhà cho gia đình chị Ngô Thị Gái. Mái ấm được xây trên nền đất của cha mẹ chị để lại theo quy cách chung của chương trình “Mái ấm Niềm tin”: móng bê-tông cốt thép, tường gạch nung quét sơn nước, mái lợp tôn cao cấp, nền lát gạch…với tổng giá trị tài trợ 45 triệu trích từ Quỹ Từ thiện PNJ của Công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận, trong đó có phần đóng góp của CBCNV PNJ và từ lòng hảo tâm của khách hàng PNJ thông qua chương trình Viên gạch hồng do PNJ khởi xướng.

 

 

 Đây là trường hợp thứ 154 mà “Mái ấm Niềm tin” đi đến trong cả nước. Sau hơn 3 năm triển khai, Mái ấm Niềm tin đã đem lại niềm vui an cư cho rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trong cả nước. Với dự kiến 100 mái ấm trị giá lên đến gần 5 tỉ đồng trong năm 2018, Quỹ từ thiện PNJ mong muốn giúp đỡ nhiều hơn cho những hoàn cảnh khó khăn về nhà trên khắp mọi miền Tổ Quốc. Những hoạt động hỗ trợ cộng đồng của PNJ đã và đang tiếp tục lan toả mạnh mẽ, đón nhận được sự chung tay đóng góp của xã hội, khẳng định triết lý “đặt lợi ích khách hàng, lợi ích xã hội vào lợi ích doanh nghiệp” trong suốt quãng đường 30 năm hình thành và phát triển PNJ.

Asset Publisher

Các tin liên quan