Asset Publisher

Home > Hoạt động CSR > Thắp sáng niềm tin cho gia đình đông con chị Trang Thị Kim Vui, Quận Phú Nhuận

Thắp sáng niềm tin cho gia đình đông con chị Trang Thị Kim Vui, Quận Phú Nhuận


            Ngày 09/08/2018, Quỹ Từ thiện PNJ của Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận - PNJ đã tổ chức trao tặng Mái ấm niềm tin cho gia đình chị Trang Thị Kim Vui ( SN 1985, ngụ tại đường Nguyễn Kiệm, phường 4, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh).

Gia đình chị Trang Thị Kim Vui thuộc diện gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Phường 14, Quận Phú Nhuận. Gia đình chị đã hiến đất để mở rộng hẻm khu phố nên cả 3 thế hệ của gia đình chị phải sinh hoạt chung trên căn nhà tạm bợ với diện tích 14m². Mặc dù cả gia đình đã luôn nỗ lực lao động vươn lên trong cuộc sống nhưng vẫn chưa thể có một nơi ở tươm tất. Với 11 người cùng chung sống với nhau nhưng chỉ có 5 người con của chị có khả năng lao động với thu nhập ít ỏi và không ổn định. Mong ước về một căn nhà có đủ không gian để sinh hoạt đối với chị Trang Thị Kim Vui dường như rất xa.

Được sự giới thiệu của Mặt trận Tổ quốc phường 4 quận Phú Nhuận, Quỹ Từ thiện PNJ đã có chuyến khảo sát thực tế, đồng cảm và quyết định xây tặng ngôi nhà cho gia đình chị Trang Thị Kim Vui. Mái ấm được xây trên nền đất còn lại sau khi hiến đất, theo quy cách chung của chương trình “Mái ấm Niềm tin” gồm móng bê-tông cốt thép, tường gạch nung quét sơn nước, mái lợp tôn cao cấp, nền lát gạch, cùng một khoản tiết kiệm nhỏ để vợ chồng chị có số vốn làm ăn với tổng giá trị tài trợ 45 triệu trích từ Quỹ Từ thiện PNJ của Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận, trong đó có phần đóng góp của CBCNV PNJ và từ lòng hảo tâm của khách hàng PNJ thông qua chương trình Viên gạch hồng do PNJ khởi xướng.

 

 

Đây là trường hợp thứ 153 mà “Mái ấm Niềm tin” đi đến trong cả nước. Sau hơn 2 năm phát động, Mái ấm Niềm tin đã đem lại niềm vui an cư cho rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trong cả nước. Với dự kiến 100 mái ấm trị giá lên đến gần 5 tỉ đồng trong năm 2018, Quỹ từ thiện PNJ mong muốn giúp đỡ nhiều hơn cho những hoàn cảnh khó khăn về nhà trên khắp mọi miền Tổ Quốc. Những việc làm này đã và đang tiếp tục lan toả mạnh mẽ, đón nhận được sự chung tay đóng góp của xã hội, khẳng định triết lý “đặt lợi ích khách hàng, lợi ích xã hội vào lợi ích doanh nghiệp” trong suốt quãng đường 30 năm hình thành và phát triển PNJ.

 

Asset Publisher

Các tin liên quan