Asset Publisher

Home > Hoạt động CSR > Thắp sáng niềm tin cho cặp vợ chồng cao tuổi neo đơn

Thắp sáng niềm tin cho cặp vợ chồng cao tuổi neo đơn


 

Ngày 22/08/2018, Quỹ Từ thiện PNJ của Công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận - PNJ cùng Đại diện Báo Tuổi Trẻ đã tổ chức trao tặng “Mái ấm Niềm tin” cho hoàn cảnh khó khăn là cụ bà Nguyễn Thị Đậm (SN 1957) cùng cụ ông Trương Văn Lượm (SN 1956) ngụ tại Ấp 7, Xã Thới Hưng, Huyện Cờ Đỏ, Thành phố Cần Thơ.

 

 

Qua sự giới thiệu của Văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ vùng Tây Nam bộ, được biết gia cảnh bà Đậm & ông Lượm rất khó khăn: hai vợ chồng không con cái đã quá tuổi lao động; đi làm cỏ thuê để sống qua ngày với thu nhập chỉ hơn một triệu đồng/ tháng. Ông bà phải sống trong căn nhà tạm bợ đã lâu nay đã xuống cấp: sườn gỗ đã mục, mái và vách tôn cong vênh, rỉ sét. Ước mơ về một căn nhà kín mưa lành gió đối với ông bà dường như rất xa vời.

 

 

Năm 2018, Quỹ Từ thiện PNJ đã có chuyến khảo sát thực tế, đồng cảm và quyết định xây tặng ngôi nhà cho gia đình bà Đậm và ông Lượm. Mái ấm được xây trên nền đất của gia tiên để lại theo quy cách chung của chương trình “Mái ấm Niềm tin”: móng bê-tông cốt thép, tường gạch nung quét sơn nước, mái lợp tôn cao cấp, nền lát gạch…với tổng giá trị tài trợ 45 triệu trích từ Quỹ Từ thiện PNJ của Công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận, trong đó có phần đóng góp của CBCNV PNJ và từ lòng hảo tâm của khách hàng PNJ thông qua chương trình Viên gạch hồng do PNJ khởi xướng.

 

 

 Đây là trường hợp thứ 155 mà “Mái ấm Niềm tin” đi đến trong cả nước. Sau hơn 3 năm triển khai, Mái ấm Niềm tin đã đem lại niềm vui an cư cho rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trong cả nước. Với dự kiến 100 mái ấm trị giá lên đến gần 5 tỉ đồng trong năm 2018, Quỹ từ thiện PNJ mong muốn giúp đỡ nhiều hơn cho những hoàn cảnh khó khăn về nhà trên khắp mọi miền Tổ Quốc. Những hoạt động hỗ trợ cộng đồng của PNJ đã và đang tiếp tục lan toả mạnh mẽ, đón nhận được sự chung tay đóng góp của xã hội, khẳng định triết lý “đặt lợi ích khách hàng, lợi ích xã hội vào lợi ích doanh nghiệp” trong suốt quãng đường 30 năm hình thành và phát triển PNJ.

Asset Publisher

Các tin liên quan