Asset Publisher

Home > Tin tức - Sự kiện > PNJ Tiếp Tục Được Vinh Danh TOP 50 Công Ty Kinh Doanh Hiệu Qủa Nhất Việt Nam

PNJ Tiếp Tục Được Vinh Danh TOP 50 Công Ty Kinh Doanh Hiệu Qủa Nhất Việt Nam


Tại buổi lễ Vinh danh Top 50 Công ty Kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2017 diễn ra vào tối ngày 07/6/2018 tại GEM Center, số 8 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Q.1, TP. Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận - PNJ tiếp tục được xướng danh với thứ hạng cao, đồng thời chính thức gia nhập danh sách những doanh nghiệp vốn hóa tỷ đô.

Tăng trưởng thần tốc, PNJ tiếp tục được vinh danh Top 50 Công Ty Kinh Doanh hiệu quả nhất Việt Nam

Ông Huỳnh Văn Tẩn, Giám đốc Quan hệ Đối ngoại PNJ (thứ 4, từ bên trái qua) đại diện công ty lên nhận Giải thưởng “Top 50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2017”và chứng nhận vốn hóa tỷ đô.

         Đây là một bảng xếp hạng giá trị và uy tín do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư phối hợp cùng Công ty Chứng khoán Thiên Việt thực hiện thường niên, với sự tham vấn của các chuyên gia kinh tế, kinh doanh hàng đầu từ Trường Kinh doanh Harvard, tham chiếu từ các bảng xếp hạng uy tín của thế giới như Bloomberg Businessweek, Fortune, Forbes toàn cầu, nhằm tìm kiếm và vinh danh các công ty kinh doanh hiệu quả trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

         Trong 3 năm qua, với chiến lược tái cơ cấu kinh doanh tập trung lĩnh vực nhóm trang sức có biên lợi nhuận cao và dư địa phát triển lớn, mạng lưới bán lẻ không ngừng mở rộng và nhanh chóng phủ sóng toàn quốc, doanh thu của PNJ tăng trưởng mạnh mẽ. Cụ thể, mức doanh thu của PNJ tăng từ 7.695 tỷ đồng trong năm 2015 lên 8.566 tỷ đồng trong năm 2016 và bứt tốc mạnh mẽ đạt hơn 11.000 tỷ đồng trong năm 2017. Qua đó, lãi ròng tăng trưởng vượt bậc qua từng năm, từ hơn 160 tỷ đồng trong năm 2015 lên đến 450 tỷ đồng năm 2016 và cán mức hơn 724 tỷ đồng trong năm 2017. Tính riêng giai đoạn 2016 - 2017, PNJ đã tạo ra mức lợi nhuận biên hơn 17% và tỷ suất lợi nhuận/vốn chủ sở hữu lên đến 25%. Tốc độ tăng trưởng lợi nhuận kép của PNJ trong 3 năm qua tiếp tục duy trì ở mức 21%. Tất cả các con số đều vượt xa các điều kiện tham gia khảo sát.

Tăng trưởng thần tốc, PNJ tiếp tục được vinh danh Top 50 Công Ty Kinh Doanh hiệu quả nhất Việt Nam

Bà Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch HĐQT PNJ (thứ 2, từ bên phải qua) tại buổi tọa đàm Đối thoại CEO.

         Đặc biệt, năm 2017, PNJ đã thắng lợi lớn với 50 cửa hàng được mở mới, nâng tổng số điểm bán lên 269 vào cuối năm 2017, đưa doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế vượt năm 2016 lần lượt là 28% và 61%. Và trong quý 1/2018, PNJ tiếp tục bứt phá ngoạn mục khi tổng doanh thu đạt con số 4.166 tỷ đồng, đạt 30% kế hoạch năm, qua đó đưa lợi nhuận gộp lên đến con số 770 tỷ đồng, tăng 40% so với quý 1/2017. Hệ thống bán lẻ không ngừng tăng cường phạm vi phủ sóng và sẽ chính thức đạt mốc 300 vào ngày 29/6/2018.

         Với đà tăng trưởng thần tốc và tiềm năng phát triển lớn, cổ phiếu PNJ trở thành một trong những bluechips được các nhà đầu tư trong và ngoài nước đánh giá cao. Cuối Quý I năm 2018, mã PNJ đã cán mức 206.000 đồng/cổ phiếu, qua đó chính thức trở thành một trong những doanh nghiệp có vốn hóa tỷ đô.

         Ông Lê Trí Thông, Tổng Giám đốc PNJ cho biết: “Trong thời gian sắp tới, chúng tôi tin rằng, với sự xác tín vào chiến lược phát triển bền vững mà đã được xây dựng lộ trình nhằm gắn kết các mục tiêu trọng điểm như tăng trưởng hiệu quả, xây dựng tiềm lực tài chính vững mạnh, nâng cao sức cạnh tranh, tạo giá trị đóng góp cho xã hội và môi trường,… chúng tôi sẽ đạt được kết quả ngoài mong đợi vào thời điểm kết thúc chiến lược 10 năm 2012 - 2022. Tất nhiên, vào thời điểm hiện tại, để xây dựng nền tảng và tạo đòn bẩy cho sự tăng trưởng, bên cạnh đẩy mạnh độ bao phủ của các kênh phân phối, PNJ tiếp tục các hoạt động nghiên cứu hành vi khách hàng ngay tại các cửa hàng nhằm hoạch định chiến lược tiếp cận khách hàng tiềm năng, đồng thời sử dụng big data để có định hướng phát triển các dòng sản phẩm phù hợp với nhu cầu và thị hiếu của khách hàng. Dự kiến đến năm 2022, mạng lưới bán lẻ của PNJ sẽ đạt con số 500. Chính sự phát triển mạnh mẽ và mang tính bền vững của PNJ là yếu tố then chốt tạo dựng lòng tin của các nhà đầu tư và đà tăng giá ổn định của cổ phiếu PNJ trong thời gian qua là minh chứng xác thực nhất cho điều đó.”

Tăng trưởng thần tốc, PNJ tiếp tục được vinh danh Top 50 Công Ty Kinh Doanh hiệu quả nhất Việt Nam

Sự bứt tốc vào giai đoạn cuối 2017, đầu 2018 đưa PNJ gia nhập nhóm vốn hóa tỷ đô.

         Giai đoạn 2017 - 2022 là giai đoạn cuối trong chiến lược 10 năm của PNJ với sứ mệnh “mang lại niềm kiêu hãnh cho khách hàng bằng những sản phẩm tinh tế, chất lượng vượt trội” và tầm nhìn đến năm 2022 “là công ty chế tác và bán lẻ trang sức hàng đầu châu Á, giữ vị trí số 1 trong các phân khúc trung và cao cấp tại Việt Nam”. PNJ đã và đang vươn mình mạnh mẽ để khẳng định vị thế của mình trên thị trường trong nước và quốc tế. Điều đó giải thích tại sao trong nhiều năm qua, PNJ luôn duy trì được đà tăng trưởng tích cực và liên tục được vinh danh tại các sự kiện trao giải thưởng uy tín trong và ngoài nước như: Asia’s Best Report on the SDGs (Báo cáo tốt nhất Châu Á về việc gắn kết các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc), Top 3 Nhà bán lẻ Trang sức hàng đầu Châu Á, Doanh nghiệp Xuất sắc Khu vực ASEAN, Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam, Top 50 Thương hiệu giá trị nhất Việt Nam, 21 năm liên tiếp đạt danh hiệu Hàng Việt Nam Chất lượng cao, 04 lần liên tiếp được vinh danh Thương hiệu Quốc gia, Hàng Việt Nam được Người tiêu dùng Yêu thích, …và nhiều giải thưởng uy tín khác.

Nguồn PNJ.

 

Asset Publisher

Các tin liên quan