Asset Publisher

Home > Tin tức - Sự kiện > PNJ Tiếp Tục Lọt Top 50 Công Ty Kinh Doanh Hiệu Quả Nhất Việt Nam

PNJ Tiếp Tục Lọt Top 50 Công Ty Kinh Doanh Hiệu Quả Nhất Việt Nam


 

Bảng xếp hạng năm nay tiếp tục chứng kiến bước tiến mạnh mẽ của Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận - PNJ khi vươn lên vị trí thứ 9, lợi nhuận cổ phiếu lọt top 3 của thị trường chứng khoán Việt Nam. Buổi lễ vinh danh được tổ chức tại Gem Center (TP.HCM) vào sáng ngày 27/6.

PNJ tiếp tục lọt TOP 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam

CEO Lê Trí Thông (thứ 2, bên phải) đại diện PNJ nhận giải thưởng.

PNJ tiếp tục lọt TOP 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam

Sau khi rà soát 3 chỉ số doanh thu, lãi ròng trên vốn chủ sở hữu (ROE) và thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) của PNJ trong 3 năm liên tiếp (2016, 2017, 2018), Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư và Chứng khoán Thiên Việt đã thu được kết quả tăng trưởng đầy ấn tượng lần lượt là: 23,66%, 28,7% và 251%. Quá trình sàng lọc có sự tham vấn của các chuyên gia kinh tế đến từ Harvard và tham chiếu từ các bảng xếp hạng Bloomberg Businessweek, Fortune, Forbes toàn cầu.

Trong 3 năm qua, tiến trình quản trị chi phí, chuỗi cung ứng hiệu quả, công nghệ hiện đại cùng với sự thay đổi cơ cấu danh mục sản phẩm đã không ngừng giúp PNJ gia tăng biên lợi nhuận. Kết quả tăng trưởng liên tục thiết lập đỉnh mới.

PNJ tiếp tục lọt TOP 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam

Doanh thu duy trì tăng trưởng tích cực với tốc độ bình quân (CAGR) đạt 30,4%/năm trong 3 năm qua. Đặc biệt, năm tài chính 2018 ghi nhận lãi gộp tăng 45% so với 2017, cao nhất từ trước đến nay. Qua đó, lãi ròng tăng 32% so với cùng kỳ. EPS lần lượt đạt 4.383 VNĐ, 6.434 VNĐ và 6.481 trong từng năm. Kết quả này hình thành từ sự đóng góp rất lớn của tiến trình mở rộng mạng lưới phân phối trên đà gia tốc nhanh dần đều với tốc độ từ 1 cửa hàng/2 tuần sang 1 cửa hàng/1 tuần và có những thời điểm vào đầu năm 2018 duy trì 2 cửa hàng/1 tuần. Khi năm 2018 kết thúc, mạng lưới bán lẻ PNJ đã cán mốc 324, phủ sóng 51 tỉnh, thành trên cả nước.

Với thành quả gặt hái được, trong những năm qua, PNJ liên tục là doanh nghiệp được vinh danh trên nhiều bảng xếp hạng uy tín trong nước và quốc tế: JNA (Nhà bán lẻ của năm, Thương hiệu của năm, Doanh nghiệp xuất sắc khu vực ASEAN), Top 50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam, Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam, Top 40 Thương hiệu có giá trị nhất Việt Nam, Hàng Việt Nam chất lượng cao, Thương hiệu Quốc gia, Top 10 trong 100 doanh nghiệp phát triển bền vững,... và nhiều giải thưởng uy tín khác.

Nguồn PNJ.

Asset Publisher

Các tin liên quan