Asset Publisher

Home > Tin tức - Sự kiện > PNJ tài trợ kinh phí cho các đề tài nghiên cứu về môi trường của sinh viên

PNJ tài trợ kinh phí cho các đề tài nghiên cứu về môi trường của sinh viên


Sáng ngày 14/08/2017 tại trụ sở Thời báo Kinh tế Sài Gòn đã diễn ra buổi báo cáo đề tài nghiên cứu khoa học về lĩnh vực môi trường của 05 nhóm tác giả sinh viên đến từ các khoa môi trường khu vực phía Nam. Đây là hoạt động được tổ chức bởi Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn (STF) với gói tài trợ 70 triệu đồng từ PNJ.

Tham gia Hội đồng Giám khảo có PGS.TS Nguyễn Phước Dân – Trưởng khoa Tài nguyên & Môi trường Đại học Bách Khoa ĐHGQ-HCM, ông Huỳnh Văn Tẩn – Giám đốc Truyền thông PNJ, ông Trần Ngọc Châu – Giám đốc Đối ngoại và bà Võ Thị Thanh Xuân – Phó giám đốc STF.

Ông Huỳnh Văn Tẩn – Giám đốc Truyền thông PNJ (đứng), phát biểu tại buổi báo cáo.

Các đề tài tham gia báo cáo đã nhận được sự đánh giá cao về tính sáng tạo và khả thi, nhất là đã tập trung giải quyết các vấn đề nóng của môi trường hiện nay như: phân loại rác thải tại nguồn, xử lý nước thải sinh hoạt, xử lý nước sông thành nước uống, truyền thông xã hội về biến đổi khí hậu và tái chế rác thải để trồng cây.

Nhóm tác giả Cẩm Minh – Hà Anh (Đại học Cần Thơ) đang trình bày đề tài “Tận dụng phế thải làm dụng cụ trồng hoa kiểng”

Bước vào giai đoạn tiếp theo của chương trình, các nhóm tác giả sẽ phải hoàn thiện về dự toán ngân sách và đề xuất lộ trình hiện thực hóa tối ưu cho dự án của nhóm mình. Dự kiến kết quả buổi báo cáo sẽ được công bố vào đầu tuần sau. Các nhóm tác giả được nhận kinh phí hỗ trợ sẽ có 06 tháng để hoàn tất nghiên cứu và thông tin kết quả.

Nụ cười rạng rỡ của các nhóm tác giả và Ban Tổ chức sau sự thành công của buổi báo cáo.

Nằm trong khuôn khổ hoạt động tài trợ cho các đề tài nghiên cứu về môi trường, trong tháng 10 tới, PNJ cũng phối hợp với STF trao 40 suất học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó học giỏi. Tổng trị giá các học bổng là 200 triệu đồng. Việc tiếp tục đồng hành cùng STF trong thực hiện chương trình đầy ý nghĩa này, khẳng định hướng đi đúng đắn của PNJ với triết lý kinh doanh “đặt lợi ích khách hàng, lợi ích xã hội vào lợi ích doanh nghiệp”.

 

Asset Publisher

Các tin liên quan