Asset Publisher

Home > Tin tức - Sự kiện > Mới 9 tháng, PNJ đã hoàn thành 96% kế hoạch lợi nhuận năm

Mới 9 tháng, PNJ đã hoàn thành 96% kế hoạch lợi nhuận năm


PNJ vừa công bố kết quả kinh doanh 9 tháng với lợi nhuận trước thuế đạt 440 tỷ đồng, tăng 122% so cùng kỳ và hoàn thành 96% kế hoạch lợi nhuận năm.Trong bối cảnh tình hình kinh tế chung vẫn chưa hoàn toàn khởi sắc, có thể nói kết quả này là một sự nỗ lực rất lớn của doanh nghiệp kinh doanh trang sức vàng bạc đá quý hàng đầu Việt Nam hiện nay. Theo đó, PNJ lần lượt công bố các chỉ tiêu ấn tượng trong 9 tháng đầu năm 2016 với  lợi nhuận gộp đạt 1.015 tỷ đồng tăng 28% so cùng kỳ; Tổng doanh thu 6.035 tỷ đồng tăng 6% so cùng kỳ. Trong đó Doanh thu trang sức tăng 27% so với cùng kỳ; Lợi nhuận trước thuế đạt 440 tỷ đồng, tăng 122% so cùng kỳ, hoàn thành 96% kế hoạch lợi nhuận năm. Trong 9 tháng đầu năm, PNJ đã khai trương thêm 18 cửa hàng mới, dự kiến đến cuối năm sẽ phát triển thêm 12 cửa hàng, nâng tổng số 224 cửa hàng phủ khắp 47 tỉnh thành và tiếp tục duy trì vị thế doanh nghiệp kim hoàn có hệ thống phân phối rộng lớn nhất cả nước. Bà Nguyễn Thị Cúc – Phó Tổng giám đốc PNJ cho biết sở dĩ PNJ đạt được những kết quả kinh doanh ấn tượng này là do công ty luôn đi trước đón đầu, vạch ra những bước đi chiến lược cho từng giai đoạn phát triển, trong đó viêc tập trung vào hoạt động kinh doanh cốt lõi là bán lẻ trang sức đã tạo cho PNJ mức tăng trưởng khả quan. Nhìn lại năm 2015 và 9 tháng đầu năm 2016, hàng loạt cửa hàng PNJ khai trương có doanh thu đạt sớm hơn so với kỳ vọng, từ đó đóng góp rất lớn cho doanh thu và lợi nhuận của 3 quý đầu năm 2016. Bên cạnh đó, PNJ không ngừng đầu tư vào nhà xưởng với dây chuyền sản xuất trang sức công nghệ cao; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực với nhiều hoạt động đào tạo, phát triển;  PNJ cũng thường xuyên nghiên cứu, học hỏi từ các chuyên gia nước ngoài để cập nhật các giải pháp kinh doanh bài bản, vững chắc, cải tiến quy trình và quản trị tài chính, quản trị rủi ro một cách hiệu quả nhất. Tất cả các yếu tố này đã cộng hưởng tạo nên sức mạnh tổng hợp để PNJ hoàn thành tốt mọi mục tiêu và kế hoạch đề ra trong từng giai đoạn.

trang-s-c-pnj-lu-n-chi-m-tr-n-s-tin-y-u-c-a-kh-ch-h-ngNhững chỉ tiêu kinh doanh ấn tượng trong 9 tháng đầu năm của PNJ sẽ là bệ phóng vững chắc cho chặng đường cán đích 2016.

Cùng các hoạt động marketing xây dựng và quảng bá thương hiệu, PNJ đã tạo được tiếng vang và dấu ấn mạnh mẽ với công chúng như đồng hành cùng chương trình Vietnam’s Next Top Model 2016; Tiếp tục là thương hiệu trang sức duy nhất tham gia trình diễn tại Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam 2016 (VIFW) Thu Đông tại Hà Nội; Tài trợ độc quyền cho cuộc thi “Tìm kiếm nhà thiết kế tài năng Việt Nam 2016” trong khuôn khổ VIFW. Ngoài ra, sự kiện PNJ ký kết thỏa thuận hợp tác thương hiệu chính thức với tập đoàn Swarovski danh tiếng của Áo càng khẳng định uy tín thương hiệu trên thị trường toàn cầu cùng những cam kết về nguồn gốc, sự đột phá trong thiết kế, chế tác.

Ky hop tac thuong hieu voi SwarovskiPNJ ký kết hợp tác thương hiệu với tập đoàn Swarovski (Áo)

Xác định con đường phát triển tất yếu phải gắn kết hài hòa giữa mục tiêu kinh doanh, lợi ích doanh nghiệp với trách nhiệm xã hội, cộng đồng và bảo vệ môi trường để hướng đến mục tiêu phát triển bền vững, PNJ đã và đang tiếp tục hành trình chia sẻ cùng cộng đồng, xã hội thông qua chuỗi chương trình CSR được triển khai trên phạm vi cả nước. Dự án “Mái ấm PNJ” đến nay đã có tất cả 42 mái ấm được xây dựng, mang lại niềm vui lớn về một nơi “an cư lạc nghiệp” cho người dân nghèo khắp Việt Nam. Song song đó, các dự án chung tay bảo vệ, làm đẹp môi trường sống được PNJ đẩy mạnh và nhân rộng trên phạm vi cả nước thông qua chương trình “Cảm ơn vì bạn không xả rác” cùng các hoạt động bảo vệ môi trường ở nhiều địa phương khác. Các hoạt động y tế, chăm lo cho người nghèo, phát triển giáo dục cũng được PNJ triển khai đều đặn đã góp phần làm cho cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn.

Mái ấm PNJĐã có 42 Mái ấm PNJ được PNJ xây dựng trên khắp cả nước, mang lại niềm vui lớn cho người dân nghèo

Các danh hiệu, giải thưởng tiêu biểu trong 9 tháng: Top 100 doanh nghiệp xuất sắc đạt giải thưởng Thương Hiệu Mạnh Việt Nam; Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao 19 năm liên tiếp; Top 100 công ty có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam;Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam; Top 40 thương hiệu công ty giá trị nhất Việt Nam, Top 50 Thương hiệu có giá trị nhất Việt Nam; Đề cử chung kết hai hạng mục giải thưởng JNA Awards 2016 : Doanh nghiệp vượt trội trong năm – khu vực Châu Á và Doanh nghiệp Bán lẻ của năm.

PNJ

Asset Publisher

Các tin liên quan