Asset Publisher

Home > Hoạt động CSR > Mái Ấm PNJ Mang Giấc Mơ An Cư Trên Vùng Đất Quảng Trị

Mái Ấm PNJ Mang Giấc Mơ An Cư Trên Vùng Đất Quảng Trị


 

Được sự giới thiệu của Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Trị, Quỹ Từ thiện PNJ đã có chuyến khảo sát thực tế, đồng cảm và quyết định xây tặng hai căn nhà mới cho gia đình Chị Trần Thị Huê (sinh năm 1970), Khu phố Tân Vĩnh, phường Đông Lương, TP. Đông Hà, Quảng Trị và gia đình Chị Hồ Thị Thắm (sinh năm 1971), ngụ tại Thôn Ruộng, xã Hướng Nghiệp, huyện Đakrông, Quảng Trị.


Ngày 18/01/2018, 2 Mái Ấm PNJ đã được trao tặng cho gia đình của 2 Chị để tiếp tục chắp cánh ước mơ an cư và tiếp thêm sức mạnh cho những mảnh đời khó khăn như 2 Chị có thêm niềm tin vào cuộc sống. Mỗi hành trình đi qua, Quỹ Từ Thiện PNJ đã kết nối được rất nhiều tấm lòng hảo tâm của các Hiệp Hội, mang đến giấc mơ an cư lạc nghiệp trên khắp mọi miền đất nước.

 

Gia đình Chị Trần Thị Huê là một trường hợp khiến lòng người không khỏi cảm thương. Gia đình bà Huê rơi vào hoàn cảnh khó khăn khi chồng chị bỏ đi để lại 2 con trai cho Chị nuôi dưỡng. Dù khó khăn với thu nhập chỉ 1,8 triệu đồng/tháng từ công việc nấu ăn cho trường học tại địa phương nhưng Chị Huê cũng đã chắt chiu cộng với sự hỗ trợ từ địa phương nuôi 2 con ăn học, đến nay con trai lớn của Chị đã ra trường kiếm tiền phụ mẹ nuôi em mình đang học đại học. 3 mẹ con Chị Huê hiện nay phải sống trong ngôi nhà dựng tạm vách lá được dựng từ năm 2011 không đủ ấm để che nắng che mưa.

 

Còn gia đình Chị Hồ Thị Thắm là người dân tộc Vân Kiều và đang thuộc diện hộ nghèo tại địa phương. Gia đình Chị gồm 7 nhân khẩu cùng với chồng là anh Hồ Văn Lăng là 2 trụ cột chăm lo và nuôi dạy 5 người con với công việc chính là công việc đồng án. Đối với gia đình Chị thì việc chạy cơm hằng ngày đã là một gánh nặng lớn cho 2 vợ chồng. Khó khăn là thế, gia đình lại phải gánh chịu họa vô đơn chí khi Chị Thắm mắc phải căn bệnh hiểm nghèo bị liệt phải trông cậy vào sự chăm sóc của chồng con. Gánh nặng gia đình đè nặng lên đôi vai của người chồng. Thương cha 2 người con cả đã bỏ học để đi làm thuê nhằm giúp đỡ chăm sóc mẹ và lo cho 3 em nhỏ tiếp tục con đường theo đuổi con chữ. Cái khó, cái nghèo đã dần xóa nhòa đi ước mơ có được một mái ấm lành lặn che nắng che mưa cho cả gia đình. Ngôi nhà sàn tạm bợ được xây từ năm 2008 nay đã xuống cấp trầm trọng, cột trống xiên vẹo và có khả năng đổ sụp gây nguy hiểm cho cả gia đình.

 

Gia Đình Chị Trần Thị Huê

 

 

 

Gia Đình Chị Hồ Thị Thắm

 

 

 

Được sự giới thiệu của Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Trị, Quỹ Từ thiện PNJ đã có chuyến khảo sát thực tế, đồng cảm và quyết định xây tặng hai căn nhà mới cho gia đình bà Thắm và bà Huê. Nhà được xây theo quy cách chung của chương trình Mái ấm PNJ gồm móng bê-tông cốt thép, tường gạch nung quét sơn nước, mái lợp tôn cao cấp, nền lát gạch, với tổng giá trị tài trợ 2 căn 90 triệu đồng (45 triệu đồng /căn) trích từ Quỹ Từ thiện PNJ của Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận, trong đó có phần đóng góp của CBCNV PNJ và từ lòng hảo tâm của khách hàng PNJ thông qua chương trình Viên gạch hồng do PNJ khởi xướng.

f

Trong năm 2017, Quỹ Từ thiện PNJ đã xây dựng được 57 căn Mái ấm PNJ, mỗi căn trị giá từ 40 đến 50 triệu đồng. 2 ngôi nhà của bà Thắm và bà Huê đã là ngôi nhà thứ 129 và 130  dành cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở sau 2 năm  hoạt động của chương trình Mái ấm PNJ. Trong năm 2018, Quỹ Từ Thiện PNJ dự kiến sẽ tiếp tục xây tặng 100 Mái ấm PNJ để tiếp tục chắp cánh ước mơ an cư cho những mảnh đời khó khăn trên khắp đất nước ta.

 

Asset Publisher

Các tin liên quan