Asset Publisher

Home > Hoạt động CSR > Mái ấm PNJ – Hạnh phúc đong đầy trên đất Vĩnh Long

Mái ấm PNJ – Hạnh phúc đong đầy trên đất Vĩnh Long


Sáng ngày 31/08, Quỹ Từ Thiện PNJ của Công Ty Cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) kết hợp cùng Hội liên hiệp Phụ nữ Tp HCM vag UBND xã Thuận Thới, huyện Trà Ôn đã tổ chức lễ trao tặng Mái ấm PNJ cho gia đình ông Nguyễn Văn Hai, căn nhà có diện tích 90m2 mái lợp tôn, nền lát gạch men với trị giá 40 triệu đồng.

Ngôi nhà cũ chắp vá của gia đình ông Nguyễn Văn Hai

Cùng là người con của quê hương Trà Ôn, tuy không nổi danh như tài tử cải lương một thời vang bóng Út Trà Ôn, nhưng ở xã Thuận Thới, không ai là không biết ông Nguyễn Văn Hai – người nông dân 20 năm làm công tác dân vận, và thường được nhớ đến như tấm gương sáng trong phong trào thi đua yêu nước, xây dựng quê hương khi tình nguyện hiến tặng 700m2 đất vườn nhà cho dự án mở rộng đường dân sinh của chính quyền xã. Tuy nhiên, số phận trớ trêu đã không ưu ái cho người nông dân lương thiện này một cuộc sống an nhàn. Dù tuổi đã xế chiều, ông Hai vẫn phải trăn trở chuyện miếng cơm manh áo, một phần vì thu nhập ít ỏi từ công việc làm vườn, một phần vì trách nhiệm chăm sóc cho người con gái bị bệnh viêm não bẩm sinh đã ngoài 50 tuổi.

Đến dự lễ trao nhà cho gia đình ông Hai, có Ông Huỳnh Anh Vân – Đại diện Kinh doanh Khu vực Miền Tây của Công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), bà Nguyễn Thị Ngọc Bích – Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ TP.HCM, ông Tô Văn Thanh – Đảng uỷ viên, Chủ tịch UBND xã Thuận Thới và ông Lê Văn Long – Phó Bí thư Đảng uỷ xã, cùng đông đảo bà con nhân dân là hàng xóm láng giềng của gia đình ông Hai đã đến chúc mừng. Đứng trước ngôi nhà khang trang, kiên cố rộng 90m2, mái lợp tôn, nền lát gạch men, nhiều người không khỏi xúc động vì niềm hạnh phúc quá lớn này. Từ nay, gia đình ông Hai không còn lo lắng cho những ngày mưa to hay những đêm mất ngủ vì gió lớn. Câu chuyện như cổ tích đã có một kết thúc làm hài lòng mọi tấm lòng khắc khoải về tình người trong cuộc sống.

Ông Huỳnh Anh Vân – Đại diện Kinh doanh Khu vực Miền Tây của Công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) trao bảng biểu trưng Mái ấm PNJ cho gia đình ông Nguyễn Văn Hai

Cùng đến chia vui và tặng quà cho gia đình ông Nguyễn Văn Hai có bà Nguyễn Thị Ngọc Bích – Chủ tịch Hội LHPN TP.HCM, ông Tô Văn Thanh – Đảng uỷ viên, Chủ tịch UBND xã (bìa phải) và ông Lê Văn Long – Phó Bí thư Đảng uỷ xã (bìa trái)

Niềm vui của tất cả mọi người có mặt trước ngôi nhà rộng rãi, khang trang như mơ ước của gia đình ông Hai mang tên “Mái ấm PNJ

Với triết lý “Đặt lợi ích khách hàng, lợi ích xã hội vào lợi ích doanh nghiệp”, cùng tinh thần “tương thân tương ái” vốn là nét văn hóa của tập thể PNJ, chương trình Mái ấm PNJ của Quỹ Từ thiện PNJ thuộc Công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) sau hơn 2 năm phát động đã xây dựng, bàn giao 87 ngôi nhà cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước với tổng trị giá hơn 4 tỷ đồng. Vừa qua, Quỹ Từ thiện PNJ cũng đã tiến hành trao tặng Học bổng PNJ lần thứ 17 cho 100 em học sinh, sinh viên nghèo vượt khó quận Phú Nhuận với tổng trị giá hơn 100 triệu đồng. Nối dài hành trình yêu thương, tháng 9 tới đây, Quỹ Từ Thiện PNJ và Hội Nữ Doanh nhân TP. HCM kết hợp cùng Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Kon Tum, Quảng Ngãi và Quảng Nam sẽ tổ chức thăm hỏi động viên và trao tặng 620 phần quà gồm cặp, sách và dụng cụ học tập với tổng trị giá hơn 300 triệu đồng cho trẻ em nghèo, và tiếp tục bàn giao 11 Mái ấm PNJ đã hoàn tất xây dựng cho các gia đình khó khăn trên địa bàn các tỉnh nói trên.

Asset Publisher

Các tin liên quan