Asset Publisher

Home > Hoạt động CSR > Mái ấm PNJ: Chắp cánh cho giấc mơ an cư, lạc nghiệp

Mái ấm PNJ: Chắp cánh cho giấc mơ an cư, lạc nghiệp


Sáng ngày 06/10/2017, Quỹ Từ thiện PNJ của Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) phối hợp cùng Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Kiên Giang đã tổ chức trao tặng Mái ấm PNJ cho gia đình chị Thị Tum, ngụ tại tổ 8, ấp Xà Xía, xã Mỹ Đức, thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang. Đây là gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng.

Đến căn nhà mới của chị Tum ngày hôm nay hiếm ai có thể hình dung ra được hoàn cảnh cùng cực của gia đình chị cách đây chỉ hơn 1 tháng trước. Được sinh ra và lớn lên tại vùng biên giới khó khăn, không có điều kiện học hành , cuộc sống của vợ chồng chị Thị Tum và anh Hàng Văn Hiền bị bao phủ bởi sự bần cùng khi không có đất làm ruộng chị Tum chỉ giúp việc ở một vườn xoài gần nhà còn anh Hiền chỉ làm thuê làm mướn, ai thuê gì anh làm việc nấy. Chỉ với thu nhập chưa đầy 3 triệu gia đình anh chị còn phải chăm lo cho hai con mà trong đó có một cháu mắc bệnh tim bẩm sinh. Sau những giờ làm việc vất vả cả gia đình chị Tum lại co ro trong căn nhà tạm bợ kết bằng lá rộng xuống cấp trầm trọng bởi sự tàn phá của cái mưa, cái gió vùng biên giới Tây Nam.

Tưởng trừng niềm tin vào một tương lai tươi sáng đã tắt hẳn thì được sự quan tâm giới thiệu của Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Kiên Giang đến Quỹ Từ thiện PNJ, gia đình chị Tum đã tìm lại được niềm hi vọng khi đón nhận ngôi nhà mới được Quỹ xây dựng và trao tặng. Món quà đầy ý nghĩa mà Quỹ Từ thiện PNJ mang lại cho chị Tum là thành quả của những tấm lòng nhân ái, trong đó có sự đóng góp của CBCNV PNJ tự nguyện trích một ngày lương mỗi quý và từ những khách hàng hảo tâm thông qua chương trình Viên gạch hồng – chương trình do PNJ khởi xướng.

Đại diện Quỹ Từ thiên PNJ cùng các thành viên Hội LHPN Kiên Giang và chính quyền địa phương chung vui cùng gia đình nhân ngày tân gia

Nụ cười của anh Hàng Văn Hiền (áo sơ mi xám)­ khi nhận được sự quan tâm của đoàn trong ngày đón nhận niềm vui an cư, lạc nghiệp

Ngày đón nhận ngôi nhà khang trang cũng là ngày gia đình anh Hiền, chị Tum đón nhận niềm vui khi người chủ vườn xoài nơi chị Tum đang làm việc quyết định thuê nhà anh chị làm nơi tập kết sản phẩm và thuê cả 2 anh chị làm việc sơ chế trước khi đưa ra thị trường.

Với niềm vui nhân đôi của gia đình chị Tum là động lực lớn để Quỹ Từ thiên PNJ vững tin tiếp tục viết tiếp những câu chuyện an cư, lạc nghiệp cho những người nghèo trên khắp mọi miền đất nước.

Asset Publisher

Các tin liên quan