Xuất bản thông tin

Home > Hoạt động CSR > Thắp sáng niềm tin cho hai chị em Nguyễn Thị Bích Hòa và Nguyễn Ngọc Bình

Thắp sáng niềm tin cho hai chị em Nguyễn Thị Bích Hòa và Nguyễn Ngọc Bình


Ngày 09/08/2018, Quỹ Từ thiện PNJ của Công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận - PNJ đã tổ chức trao tặng “Mái ấm Niềm tin” cho gia đình hai chị em Nguyễn Thị Bích Hòa (SN 1985) và Nguyễn Ngọc Bình ngụ tại đường Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 10, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là gia đình có hoàn cảnh đặc biệt đã có sự cố gắng vươn lên trong cuộc sống.

 

Qua sự giới thiệu của Liên đoàn Lao động Phú Nhuận, được biết gia cảnh chị Nguyễn Thị Bích Hòa thuộc diện gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Phường 10, Quận Phú Nhuận. Vừa phải nuôi mẹ già, chị Hòa vừa phải nỗ lực phấn đấu vươn lên trong cuộc sống và trở thành cán bộ không chuyên trách tại Phường 10. Thế nhưng chắt chiu từng đồng vẫn chưa thể cải tạo căn nhà tạm bợ, xập xệ với mái tôn thủng dột. Ước mơ về một căn nhà kín mưa lành gió đối với mẹ con chị Hòa dường như rất xa vời.

 

 

Năm 2018, Quỹ Từ thiện PNJ đã có chuyến khảo sát thực tế, đồng cảm và quyết định xây tặng ngôi nhà cho gia đình chị Nguyễn Thị Bích Hòa. Mái ấm được xây trên diện tích nhỏ khu nhà tập thể cũ với tường gạch nung quét sơn nước, mái lợp tôn cao cấp, nền lát gạch men, cùng một khoản tiết kiệm nhỏ để chị Hòa cùng mẹ già có số vốn làm ăn với tổng giá trị tài trợ 30 triệu trích từ Quỹ Từ thiện PNJ của Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận, trong đó có phần đóng góp của CBCNV PNJ và từ lòng hảo tâm của khách hàng PNJ thông qua chương trình Viên gạch hồng do PNJ khởi xướng. f

 

 

 Đây là trường hợp thứ 152 mà “Mái ấm Niềm tin” đi đến trong cả nước. Sau hơn 2 năm phát động, Mái ấm Niềm tin đã đem lại niềm vui an cư cho rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trong cả nước. Với dự kiến 100 mái ấm trị giá lên đến gần 5 tỉ đồng trong năm 2018, Quỹ từ thiện PNJ mong muốn giúp đỡ nhiều hơn cho những hoàn cảnh khó khăn về nhà trên khắp mọi miền Tổ Quốc. Những việc làm này đã và đang tiếp tục lan toả mạnh mẽ, đón nhận được sự chung tay đóng góp của xã hội, khẳng định triết lý “đặt lợi ích khách hàng, lợi ích xã hội vào lợi ích doanh nghiệp” trong suốt quãng đường 30 năm hình thành và phát triển PNJ.

Xuất bản thông tin

Các tin liên quan