Xuất bản thông tin

Home > Hoạt động CSR > Thắp Sáng Niềm Tin An Cư Cho Người Nghèo Tại Thành Phố Đà Lạt

Thắp Sáng Niềm Tin An Cư Cho Người Nghèo Tại Thành Phố Đà Lạt


 

Vào ngày 17/10/2018, Quỹ Từ thiện PNJ của Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) phối hợp cùng Hội chữ thập đỏ TP. Đà Lạt cùng các đại diện địa phương đã tổ chức lễ trao tặng Mái ấm Niềm Tin đến gia đình chị Đỗ Thị Kim Dung ngụ tại Tổ Tự Tạo 3, Phường 11, Tp. Đà Lạt.

Chị Đỗ Thị Kim Dung sinh năm 1970 hiện đang sống cùng gia đình trong ngôi nhà làm bằng gỗ được xây dựng từ năm 1984, nay đã xuống cấp, nhiều chỗ đã mục do tác động của thời tiết ở vùng cao nguyên. Trước hiện trạng ngôi nhà, chị và chồng là anh Trần Trọng Hồng (sinh năm 1969) quyết tâm lao động để dành dụm tiền sửa sang được một mái ấm vững chắc tạo nền tảng để thoát khỏi cái nghèo. Tuy nhiên ước mong chưa thành hiện thực thì anh Hồng bị bệnh thận dẫn đến mắt trái của anh không còn nhìn rõ như xưa được nữa, mỗi tháng anh phải chạy thận 12 lần và cứ như vậy anh không thể tiếp tục công việc làm thợ rèn của mình,. Gánh nặng đè lên vai chị Dung, với công việc làm thuê hái trà, hái hồng… bấp bênh vừa nuôi 3 con nhỏ trong đó có một cháu bị bệnh thiểu năng và chồng ốm đau khiến cho chị ngày càng kiệt sức. Giấc mơ về ngôi nhà mới của chị cũng dần bị xóa nhòa.

Thắp sáng niềm tin an cư cho người nghèo tại thành phố Đà Lạt

Ngôi nhà mới như một niềm tin mới vào tương lai tươi sáng cho gia đình chị Đỗ Thị Kim Dung

Qua sự giới thiệu của Hội chữ thập đỏ TP. Đà Lạt, Quỹ từ thiện PNJ của công ty cổ phần Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận đã đến thăm và quyết định tặng 45 triệu đồng cho gia đình chị Dung để xây cất ngôi nhà mới với tổng diện tích 48m2 đất của gia đình. Sau hơn gần 2 tháng xây dựng ngôi nhà mới của chị Dung đã hoàn thành và mở ra cho Chị một chương mới tươi sáng hơn trong cuộc sống.

Thắp sáng niềm tin an cư cho người nghèo tại thành phố Đà Lạt

Nghi thức đón chào mái ấm mới của gia đình chị Dung

Mái ấm đến với gia đình chị Dung là mái ấm thứ 166 mà Quỹ Từ Thiện PNJ mang đến người nghèo trong cả nước. Có được điều này chính là nhờ sự chung tay đóng góp mỗi quý 1 ngày lương của toán thể nhân viên công ty PNJ cùng với lòng hảo tâm đến từ các khách hàng. Trong năm 2018 cũng là năm đánh dấu PNJ tròn 30 tuổi, PNJ dự kiến nổ lực đem đến 100 Mái ấm cho những mảnh đời khó khăn để tiếp tục cuộc hành trình viết lên những câu chuyện cổ tích đời thường.

Nguồn: PNJ

Xuất bản thông tin

Các tin liên quan