Xuất bản thông tin

Home > Hoạt động CSR > PNJ trao tặng mái ấm cho bạn trẻ vượt khó tại quận Phú Nhuận

PNJ trao tặng mái ấm cho bạn trẻ vượt khó tại quận Phú Nhuận


PNJ trao tặng mái ấm cho bạn trẻ vượt khó tại quận Phú Nhuận

 

Sáng ngày 10/11/2017, Quỹ Từ thiện PNJ của Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) phối hợp cùng Liên đoàn Lao động Quận Phú Nhuận, TP.HCM  đã tổ chức trao tặng Mái ấm PNJ cho gia đình chị Nguyễn Thị Thu Thảo, ngụ tại 16/2/10 Đặng Văn Ngữ, phường 10, Q. Phú Nhuận. Đây là gia đình có hoàn cảnh khó khăn, rất cần sự trợ giúp của cộng đồng xã hội.

Khi nói đến tuổi trẻ là nói đến ngọn lửa nhiệt huyết hướng tới tương lai tươi sáng, nhưng đối với chị Nguyễn Thị Thu Thảo (sinh năm 1990) dường như những nổ lực vươn lên vẫn không đủ để thắp sáng lên ngọn lửa niềm tin vào tương lai. Là con thứ 2 trong gia đình gồm 5 thành viên, cuộc sống của cả gia đình vốn dĩ đã phải rất chật vật với cuộc sống mưu sinh từng ngày. Ngày mẹ mất cũng là ngày cô gái trẻ mất đi người chia sẻ và động viên tinh thần trong cuộc sống. Người cha dù đã ngoài tuổi lao động nhưng thấy được sự vất vả của 3 con gái nên vẫn hằng ngày tiếp tục với công việc bảo vệ  tại trường học. Đồng lương ít ỏi từ công việc của 1 CBCNV tại phường 10, Q.Phú Nhuận cộng với thu nhập của các thành viên chỉ vừa đủ để cả gia đình đong gạo từng bữa. Chính sự vất vả đó mà ngày ngày sau giờ làm cả gia đình Chị lại co rúm trong căn nhà gỗ vỏn vẹn 16m2 đã mục nát và ngày càng không đủ bảo đảm an toàn.

Thấy được tấm gương không ngừng phấn đấu trong công việc và thấu hiểu được ước mơ về một mái ấm lành lặn cho gia đình của chị Thảo, thông qua lời thiệu từ Liên đoàn Lao động Q. Phú Nhuận, Quỹ Từ Thiện PNJ đã quyết định bắt tay vào thực hiện ước mơ ấy cho Chị. Sau một thời gian thi công, ngày hôm nay, đứng trước ngôi nhà khang trang được xây bằng tường gạch, mái lợp tôn và lát gạch, đoàn đã không khỏi xúc động khi thấy được niềm vui của chị Thảo trong ngày đón nhận nhà mới và ngọn lửa niềm tin đã được thắp sáng lại trong đôi mắt của người cán bộ trẻ đang ra sức cống hiến cho đất nước.


Đại diện Quỹ Từ thiện PNJ và Đoàn Thanh Niên cơ sở PNJ trao những phần quà thiết thực đến chị Thảo

Đại diện Liên đoàn Lao Đông TP.HCM & Q. Phú Nhuận cùng đại diện Quỹ Từ thiện PNJ chung vui cùng chị Thảo

 

Kể từ khi được phát động từ năm 2016, 112 mái ấm thắp sáng niềm vui an cư mà Quỹ Từ thiện PNJ mang đến cho người nghèo cũng chính là bấy nhiều tấm lòng nhân ái dành cho những mảnh đời còn cơ cực trong cả nước, có sự đóng góp của CBCNV PNJ tự nguyện trích một ngày lương mỗi quý và từ những khách hàng hảo tâm thông qua chương trình Viên gạch hồng – chương trình do PNJ khởi xướng. Với niềm tin được thắp lại của chị Thảo đã giúp cho Quỹ Từ thiện PNJ có thêm niềm tin để tiếp tục hành trình hoàn thành 53 mái ấm trong năm 2017 cùng 5 mái ấm đặc biệt dành cho đồng bào tại Quãng Ngãi và Đà Nẵng nơi vừa gánh chịu thiệt hại nặng nề do cơn bão số 12 vừa qua..

 

Mái Ấm PNJ !

Xuất bản thông tin

Các tin liên quan