Xuất bản thông tin

Home > Hoạt động CSR > Niềm vui Mái ấm đến với 2 hoàn cảnh khó khăn ở TP Long Xuyên, tỉnh An Giang

Niềm vui Mái ấm đến với 2 hoàn cảnh khó khăn ở TP Long Xuyên, tỉnh An Giang


Ngày 20/07/2018, phối hợp cùng Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh An Giang, Quỹ Từ thiện PNJ của Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) đã tổ chức lễ trao tặng 2  Mái ấm PNJ đến gia đình bà Nguyễn Thị Xàn (SN 1937), ngụ tại Khóm Bình Đức 2, phường Bình Đức, TP Long Xuyên và bà Trần Thị Điệp(SN 1962), ngụ tại Tổ 3, Khóm Tây Khánh 6, Phường Mỹ Hòa, Tp Long Xuyên, An Giang. Đây là 2 gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nổ lực vươn lên và rất cần sự quan tâm, giúp đỡ của xã hội.

Ở độ tuổi mà như bao người phải được hưởng niềm vui tuổi già, thì với bà Nguyễn Thị Xàn ( 81 tuổi) vẫn còn mang nhiều lo toan cho hoàn cảnh gia đình. Cùng với vợ chồng người con trai và các cháu, gia đình 7 người của cụ chung sống dưới mái nhà tôn vách gỗ cũ nát và thiếu thốn điều kiện sinh hoạt trầm trọng. Khó khăn càng lớn hơn nữa khi người con trai của cụ Xàn mắc phải bệnh gout nặng, 2 chân đi lại rất khó khăn và hầu như anh chỉ có thể làm việc lặt vặt trong nhà và chăn nuôi gà. Mọi chi phí sinh hoạt trong gia đình đều dựa vào việc làm công của người con dâu là chị Nguyễn Thị Tua ( sinh năm 1962) . Với mức thu nhập ít ỏi, thì việc chăm sóc cho mẹ già, chồng và các cháu ngoại bữa cơm hằng ngày đã là vấn đề rất khó khăn với chị Tua. Một mái ấm tiện nghi hơn để gia đình cùng sinh hoạt là điều mà gia đình bà Xàn chỉ có thể mơ ước.

 

 

 

Cũng với hoàn cảnh khó khăn như gia đình bà Xàn, gia đình bà Trần Thị Điệp cũng là một hoàn cảnh khó khăn được địa phương đặc biệt chú ý. Chồng mất sớm, bà Điệp sống cùng con trai và cháu phải sống nhờ gia đình nhà em rễ vì ngôi nhà của gia đình Điệp đã dột nát và và hư hỏng rất nặng. Đặc biệt, khi mùa mưa kéo đến thì điều kiện sinh hoạt của gia đình trở nên kho khăn hơn rất nhiều. Mang theo căn bệnh gan cùng với tuổi đời đã lớn, nhưng hằng ngày bà Điệp vãn phải đi nấu cơm thuê để kiếm mỗi tháng 1,5 triệu cho các chi phí trong gia đình. Con trai làm phụ hồ bữa có bữa không cũng chỉ kiếm được hằng tháng chưa tới 2 triệu. Với thu nhập ấy, việc có được bữa cơm hằng ngày và tiền thuốc cho bệnh của bà Điệp đã là thách thức lớn với gia đình. Xây sửa lại ngôi nhà mới để gia đình cùng chung sống là điều mà gia đình rất khó để thực hiện.

 

 

 

Được sự giới thiệu của Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh An Giang, Quỹ Từ thiện PNJ của Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận đã đến thăm, đồng cảm với hoàn cảnh của bà Xàn và bà Điệp, quyết định tài­­­­ trợ 90 triệu đồng để xây cất 2 mái ấm mới dành tặng cho 2 bà (45 triệu/ mái ấm). Nhà được xây dựng theo quy cách của chương trình Mái ấm PNJ gồm tường gạch nung quét sơn nước, mái lợp tôn cao cấp, nền lát gạch trích từ Quỹ Từ thiện PNJ của Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận, trong đó có phần đóng góp của toàn thể nhân viên PNJ tự nguyện trích 01 ngày lương mỗi quý và từ lòng hảo tâm của khách hàng PNJ thông qua chương trình Viên gạch hồng do PNJ khởi xướng.

 

Là mái ấm thứ 147 và 148 mà PNJ mang đến cho người nghèo trên cả nước, thông qua  gia đình của bà Xàn và bà Điệp, một lần nữa PNJ muốn khẳng định lại thông điệp mà PNJ vẫn đang theo đuổi suốt 30 năm từ ngày thành lập đó là luôn hướng về cộng đồng xã hội. Và chắc chắn cuộc hành trình này vẫn chưa dừng lại ở đó, mà vẫn còn đi xa nữa để đem lại niềm vui, niềm mơ ước về một mái ấm thực sự của người nghèo trên khắp cả nước.

 

 

Xuất bản thông tin

Các tin liên quan