Xuất bản thông tin

Home > Hoạt động CSR > Mái ấm PNJ tiếp tục đến với người nghèo Tây Ninh và Long An dịp cuối năm

Mái ấm PNJ tiếp tục đến với người nghèo Tây Ninh và Long An dịp cuối năm


Vào ngày 06 và ngày 08 tháng 11, Quỹ Từ Thiện PNJ phối hợp cùng Ban Gia Đình – Xã Hội Hội Liên Hiệp Phụ Nữ (HLNPN) TP.HCM và chính quyền địa phương tổ chức trao tặng 3 mái ấm PNJ cho 2 hộ tại Tây Ninh và 1 hộ tại Long An – mang đến những niềm vui vào những ngày cuối năm 2016 đang đến cận kề. Từ TP.HCM, chuyến xe của Quỹ Từ Thiện PNJ đã vượt qua hàng trăm cây số để đến với Tây Ninh – vùng đất nhiều nắng và anh dũng của miền Nam. Một mái ấm PNJ đã được trao cho chị Trần Thị Hạnh (huyện Tân Biên, Tây Ninh). Gia đình chị có 6 nhân khẩu với 2 vợ chồng và 4 đứa con nhỏ đang tuổi đến trường. Nguồn thu nhập từ hai vợ chồng chủ yếu là bán khoai lang luộc được khỏang 30.000đ/ngày. Chồng chị Hạnh đi phụ tiệm sửa xe, công việc không cố định. Hiện gia đình chị đang ở trong cái chòi rách (không có vách), diện tích khỏang 6m vuông và vợ chồng chị phải ngủ trong chuồng heo xập xệ của cha mẹ chồng cho.

Mái ấm PNJ sẽ mang lại những tháng ngày tốt đẹp và vững tin vào tương lai phía trước của gia đình chị Hạnh.Mái ấm PNJ sẽ mang lại những tháng ngày tốt đẹp và vững tin vào tương lai phía trước của gia đình chị Hạnh.

Hòan cảnh thứ hai là ông Nguyễn Văn Ngân (huyện Tân Biên, Tây Ninh) đã mất khả năng lao động cùng bà Nguyễn Thị Gái (SN 1961) bị bệnh tâm thần nhẹ và khớp gối chân, mỗi ngày bà đi lượn ve chai bán được khỏang 20.000đ/ngày. Gia đình ông thuộc diện neo đơn và khó khăn của xã, hầu như không có thu nhập cố định mà chỉ dựa vào sự giú đỡ của chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm.

Hình ảnh tổ ấm mới của ông Ngân trong những tia nắng ấm áp của mùa đôngHình ảnh tổ ấm mới của ông Ngân trong những tia nắng ấm áp của mùa đông

quy-tu-thien-pnj-3 Ngoài trao tặng một Mái Ấm PNJ, Quỹ Từ Thiện PNJ còn trao tặng cho gia đình ông một sổ tiết kiệm trị giá 5.000.000đ, hỗ trợ ông bà có thêm vốn để tăng thu nhập

Rời Tây Ninh, đòan cùng di chuyển đến Long An để trao tặng Mái Ấm PNJ cho chị Nguyễn Thị Ánh (ấp Vàm Gừa, xã Vĩnh Bữu, huyện Tân Hưng, tỉnh Long An). Gia đình chị có 4 nhân khẩu với 2 vợ chồng và 2 đứa con nhỏ đang tuổi đến trường. Nguồn thu nhập chính đến giờ công việc làm thuê của chị Ánh như dặm lúa, nhổ cỏ, mót lúa chết. Công việc này mỗi khi mùa nước lên là không thể nào làm được khiến cho công việc vô cùng bấp bênh. Chồng chị Ánh mắc bệnh ung thư gan giai đọan cuối, không còn sức lực làm việc, nên vì thế bao nhiêu gánh nặng đổ dồn lên vai chị suốt bao nhiêu năm qua.

Vợ chồng chị Ánh rồi từ đây sẽ có được những giấc ngủ trọn vẹn sau những tháng ngày trong cảnh màn trời chiếu đấtVợ chồng chị Ánh rồi từ đây sẽ có được những giấc ngủ trọn vẹn sau những tháng ngày trong cảnh màn trời chiếu đất

Những giọt nước mắt xúc động của chị Ánh khi chính thức nhận được Mái Ấm PNJNhững giọt nước mắt xúc động của chị Ánh khi chính thức nhận được Mái Ấm PNJ

Đến với những hoàn cảnh nghèo khó tại Tây Ninh và Long An vào những ngày cuối năm, cảm nhận được những giọt nứơc mắt hạnh phúc của chị Hạnh, ông Ngân hay chị Ánh; Quỹ từ thiện PNJ cũng như đòan không tránh khỏi những xúc động và thấy rõ hơn trách nhiệm của mình cần phải làm cho cộng đồng để mọi người cùng nhau có một cuộc sống tốt đẹp hơn, hướng đến những giá trị nhân văn, lạc quan trong cuộc sống.

Tính đến giữa tháng 12/2016, đã có tổng cộng 48 Mái Ấm PNJ được trao tặng trên toàn quốc và hành trình mang những ngôi nhà vững chắc ấy vẫn chưa dừng lại, chúng tôi sẽ lại lên đường, mang đến nhiều hơn nữa những điều tốt đẹp, lan tỏa nhiều hơn nữa thông điệp về sự nhân văn, yêu đời, lạc quan trong cuộc sống.

Chí Công

Xuất bản thông tin

Các tin liên quan