Xuất bản thông tin

Home > Hoạt động CSR > Mái ấm PNJ thứ 77 – Cảm ơn anh người chiến sĩ

Mái ấm PNJ thứ 77 – Cảm ơn anh người chiến sĩ


Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017) Quỹ từ thiện PNJ đã phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ Nữ Tỉnh An Giang tổ chức buổi bàn giao Mái Ấm PNJ trị giá 45 triệu đồng cho Anh Võ Văn Thường và Chị Nguyễn Thị Lưỡng thuộc diện nghèo tại Ấp Bình Hưng 1, Xã Bình Mỹ, Huyện Châu Phú, Tỉnh An Giang

Trở về từ chiến trường Campuchia năm 1999, người chiến sĩ Võ Văn Thường khoát lên mình những chiến công tự hào một thời tuổi trẻ, nhưng cũng không thiếu vết thương hằng sâu trong quá trình chiến đấu đã khiến anh hạn chế phần nào khả năng lao động làm chủ kinh tế gia đình. Vượt qua những hạn chế về sức khỏe với ý chí không đầu hàng số phận như một câu hát anh chia sẻ “ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ sẽ dành phần ai”.

Anh Võ Văn Thường và Vợ con trong căn nhà được ráp nối bằng những vách tôn, ván gỗ tạm bợ

Huân chương chiến công hạng 3 anh Thường vinh dự được Chủ Tịch Nước trao tặng khi hoàn thành nhiệm vụ quốc tế tại Campuchia.

Anh bắt đầu cuộc mưu sinh, trong ngày trở về bằng những công việc tưởng chừng là không thể với một người thương binh, ngày anh đi làm thuê, chị bán vé số và ngược lại vừa lo cho con ăn học, chạy vạy lo chữa bệnh cho đứa con út bị hạn chế giao tiếp ngôn ngữ nghiêm trọng. 18 năm qua cuộc sống gia đình anh bắt đầu từ mái nhà lợp tạm bợ trên nền đất cho ở nhờ cùa người hàng xóm. Giờ họ phải bán đi vì kinh tế, khiến cho cuộc sống chỗ ở anh chị ngày càng khó khăn.

Gia đình anh Thường trong niềm vui khi nhận được quyết định bàn giao Mái Ấm PNJ từ Ông Huỳnh Quang Diễn - Phó Chủ Tịch UBND xã Bình Mỹ

Đại diện Quỹ Từ Thiện PNJ trao tặng Mái Ấm PNJ 40 triệu và sổ tiết kiệm trị giá 5 triệu đồng cho gia đình anh Võ Văn Thường

Bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh - Phó Chủ Tịch Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Tỉnh An Giang cùng đại diện chính quyền địa phương trao tặng những phần quà thiết thực chúc mừng gia đình Anh Thường và Chị Lưỡng trong ngày vui đón nhận ngôi nhà mới.

Sau hơn một tháng xây dựng và hoàn thiện, nay gia đình anh Thường và Chị Lưỡng và các con đã có một mái nhà khang trang, trên nền đất mua trả góp từ một người hàng xóm thương tình giúp đỡ và sự hỗ trợ nhiệt tình của cấp chính quyền địa phương. Đôi chân ngày nào của người chiến sĩ Võ Văn Thường góp phần giành lại độc lập nơi chiến trường xưa, giờ lại miệt mài trên những chặng đường mới, chặng đường mưu sinh bằng hành trang của sự lạc quan, niềm tin mãnh liệt vào cuộc sống từ sự an cư, tình người trong ngôi nhà mang tên Mái Ấm PNJ.

Tập thể CBNV PNJ - Chi nhánh An Giang, Quỹ Từ Thiện PNJ và đại diện Ban ngành, chính quyền địa phương cùng gia đình anh Võ Văn Thường trong ngày đón nhận ngôi nhà mới - Mái Ấm PNJ

Phát động từ tháng 8/2015, đến nay Quỹ từ thiện PNJ đã trao tặng 77 Mái Ấm đến các hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên cả nước. Riêng trong 6 tháng đầu năm 2017, đã có 21 Mái Ấm được xây dựng và trao tặng. Chưa dừng lại ở đó, PNJ sẽ tiếp tục hành trình yêu thương này đến với nhiều gia đình khó khăn nữa trong thời gian tới với hơn 50 mái ấm từ nay đến cuối năm.

Xuất bản thông tin

Các tin liên quan