Xuất bản thông tin

Home > Hoạt động CSR > Mái ấm PNJ thứ 76 – Tương lai từ đôi bàn tay

Mái ấm PNJ thứ 76 – Tương lai từ đôi bàn tay


Ngày 19/07, Quỹ từ thiện PNJ đã phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ Nữ Tỉnh An Giang tổ chức buổi bàn giao Mái Ấm PNJ trị giá 45 triệu đồng cho Chị Nguyễn Thị Hạnh thuộc diện nghèo tại Ấp Bình Trung, Xã Bình Mỹ, Huyện Châu Phú, Tỉnh An Giang

Với tay nghề làm kem và chiếc xe con, hơn 15 năm qua vợ chồng Chị Nguyễn Thị Hạnh vẫn ngày đêm không quảng ngại khó khăn, hằng ngày vẫn miệt mài cất tiếng rao qua từng nẻo đường mưu sinh, mang tuổi thơ mát lành trong từng que kem đến bao trẻ em vùng quê. “Sợ nhất là những ngày mưa, khi đó anh sẽ phải đi xa hơn mới mong bán hết số kem rồi mới về” lời bộc bạch của Chị Hạnh trong những ngày chờ chồng đi bán về trong mái nhà dột nát những ngày mưa giông. Chuẩn bị xe kem cho một buổi đi bán, hỏi anh có ước mơ gì không? Câu trả lời với anh mắt đầy lạc quan và nụ cười anh nói “mong bán ngày nào hết ngày đó, gia đình cơm ngày hai bữa, cho con đến trường như bạn bè là anh vui rồi không mong gì hơn, còn mái nhà dột này còn xa lắm”.

Mái nhà cũ nơi, che nắng mưa hơn 15 năm qua của gia đình Chị Nguyễn Thị Hạnh

Mái Ấm PNJ, tìm thấy nơi gia đình chị Nguyễn Thị Hạnh sự lạc quan, ý chí không ngừng vươn lên, bằng sự sáng tạo khi Chị chế biến đa dạng những món kem, là sự cần mẫn tầng tảo sau giờ làm kem để anh đi bán, chị lại đi làm thuê theo mùa vụ, là tấm giấy khen còn thơm mùi giấy là thành tích học tập hiếu đạo của những đứa trẻ sớm thấu hiểu nhọc nhằn từ Cha Mẹ.

Gia đình Chị Nguyễn Thị Hạnh mừng vui trong ngày bàn giao Mái Ấm PNJ

Ông Huỳnh Quang Diễn – Phó Chủ Tịch UBND Xã Bình Mỹ trao quyết định tiếp nhận Mái Ấm đến gia đình Chị Hạnh

Sau hơn một tháng xây dựng và hoàn thiện, nay gia đình chị Hạnh và các con đã có một mái nhà khang trang, để những điều tưởng chừng như thể ước mơ xa lắm ấy “một mái nhà che nắng mưa” nay đã hiện hữu tại đây trong niềm hạnh phúc từ sự đóng góp san sẻ của tập thể CBNV và Quỹ Từ Thiện PNJ.

Đại diện quỹ Từ Thiện PNJ Bà Lê Thị Em cùng Bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh – Phó Chủ Tịch Hội Liên hiệp Phụ Nữ Tỉnh An Giang cùng gia đình Chị Nguyễn Thị Hạnh trong niềm vui mở bảng Mái Ấm PNJ

Đại diện Hội Liên hiệp Phụ Nữ Tỉnh An Giang chia sẻ đến chính quyền địa phương xã Bình Mỹ cùng toàn thể bà con về các hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho phụ nữ nghèo trên địa bàn và lời động viên gia đình chị Hạnh từng bước phát triển kinh tế ổn định cuộc sống.

Đại diện Quỹ Từ Thiện PNJ trao tặng Mái Ấm PNJ 40 triệu và sổ tiết kiệm trị giá 5 triệu đồng cho gia đình chị Nguyễn Thị Hạnh

Nụ cười, niềm tin về một tương tai tươi sáng hòa trong từng lời chúc, sự động viên, tình cảm của  tập thể CBNV PNJ CN An Giang cùng đông đảo đại diện chính quyền địa phương xã, Hội Liên hiệp Phụ nữ Tỉnh An Giang trong ngày bàn giao Mái Ấm PNJ thứ 76 cho gia đình Chị Nguyễn Thị Hạnh.

Cũng trong dịp này PNJ đã phối hợp cùng Ban Thường vụ Chi đoàn PA83-Công An Tỉnh An Giang và Ban Thường vụ Đoàn trường Trung cấp Y tế Tỉnh An Giang tổ chức khám và cấp phát thuốc cho bà con nghèo tại Xã Phú Lâm, Huyện Phú Tân Tỉnh An Giang.

Phát động từ tháng 8/2015, đến nay Quỹ từ thiện PNJ đã trao tặng 77 Mái Ấm đến các hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên cả nước. Riêng trong 7 tháng đầu năm 2017, đã có 21 Mái Ấm được xây dựng và trao tặng. Chưa dừng lại ở đó, PNJ sẽ tiếp tục hành trình yêu thương này đến với nhiều gia đình khó khăn nữa trong thời gian tới với hơn 50 mái ấm từ nay đến cuối năm.

   

Xuất bản thông tin

Các tin liên quan