Xuất bản thông tin

Home > Hoạt động CSR > Mái ấm PNJ – Khởi đầu những niềm vui mới

Mái ấm PNJ – Khởi đầu những niềm vui mới


Sáng ngày 21/9/2017, Quỹ Từ thiện PNJ của Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức trao tặng Mái ấm PNJ cho gia đình bà Ngô Thị Huệ, ngụ tại số 247/2/4A đường Lạc Long Quân, phường 3, quận 11, TP.HCM. Đây là gia đình thuộc diện hộ nghèo của địa phương, có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, rất cần đến sự chung tay hỗ trợ của cộng đồng xã hội. Sau cuộc hôn nhân không hạnh phúc, con gái bà Huệ bỏ nhà đi làm ăn xa, để lại cho người bà đã quá tuổi lục tuần này hai người cháu, cháu nhỏ vừa vào lớp 6, cháu lớn phải gác lại giấc mơ đại học để học nghề với mong muốn đỡ đần bà nuôi em. Cuộc sống hằng ngày của ba bà cháu hoàn toàn phụ thuộc vào khoản tiền ít ỏi do nhận được từ mẹ hai cháu gửi về. Tuy là trụ cột của gia đình nhưng bà Huệ tuổi đã cao, thường xuyên đau ốm, lại thêm bệnh khớp nặng nên đi lại rất khó khăn. Căn nhà cũ bà Huệ trú ngụ có diện tích chỉ vỏn vẹn 9,2m2, được xây dựng tạm bợ từ năm 2006 với một vách tường chung, mái lợp tôn thường, gác ván gỗ ép đã xuống cấp nghiêm trọng, chẳng còn đủ lành trước tác động khắc nghiệt của thời tiết.

Được sự giới thiệu của Hội LH Phụ nữ TP.HCM, Quỹ Từ thiện PNJ của Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận đã tài trợ 40 triệu đồng cho gia đình bà Huệ để xây cất ngôi nhà mới. Nhà được xây dựng theo quy cách chung của chương trình Mái ấm PNJ gồm một trệt và một tầng đúc giả, tường gạch nung quét sơn nước, mái lợp tôn lạnh cao cấp, nền lát gạch bông, trần la-phông; riêng nhà vệ sinh và góc bếp được đặc biệt thiết kế phù hợp với không gian nhỏ hẹp, đảm bảo công năng và tính thẩm mỹ. Đến thời điểm bàn giao, căn nhà được đưa vào sử dụng thật tươm tất và thoáng mát, không còn bị ảnh hưởng bởi những ngày nắng nóng hay những đêm mưa rào, tạo sự an tâm và hướng tới sự ổn định trong cuộc sống cho bà và hai cháu.

Ông Huỳnh Văn Tẩn – Giám đốc Truyền thông PNJ và bà Cổ Tấn Mỹ Dung – Uỷ viên BTV Hội LHPN TP.HCM  khai mừng tân gia cùng gia đình bà Huệ.    

Ông Huỳnh Văn Tẩn – Giám đốc Truyền thông PNJ và các chị đại diện của Hội LHPN phường 3 quận 11 góp chung niềm vui với bà Huệ bên ngôi nhà mới.

Hiện diện tại lễ trao nhà, ông Nguyễn Hoàng Phú – Bí thư Đảng uỷ phường 3 quận 11 chia sẻ: “Chúng tôi đánh giá cao và chân thành biết ơn sự chia sẻ của tập thể CBCNV Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận thông qua chương trình Mái ấm PNJ đã hỗ trợ cho địa phương trong việc chăm lo đời sống, chỗ ở cho bà con nghèo. Hi vọng chương trình ý nghĩa này sẽ tiếp tục phát triển để có thể giúp cho nhiều hơn nữa những mảnh đời còn nhiều bất hạnh tại TP.HCM cũng như cả nước.

Ông Huỳnh Văn Tẩn – Giám đốc Truyền thông PNJ (giữa), bà Lê Thị Em (bìa phải) và ông Nguyễn Hoàng Phú – Bí thư Đảng uỷ phường 3 quận 11 cùng gửi những lời động viên ý nghĩa đến bà Huệ tạo động lực để bà tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.

Ông Huỳnh Văn Tẩn – Giám đốc Truyền thông PNJ cũng đã có những lời động viên và chúc mừng rất ý nghĩa dành cho bà Huệ: “Có lẽ không ngẫu nhiên khi ngày trao ngôi nhà mới cho bà Huệ trùng với ngày Hoà bình thế giới 21/9. Tôi tin rằng, ngôi nhà được xây bằng tình cảm thương mến của tất cả anh chị em CBCNV PNJ, cùng sự đùm bọc của tất cả quý vị đại diện chính quyền và các bàn ngành đoàn thể có mặt nơi đây, sẽ là nguồn động lực để bà Huệ và hai cháu khởi đầu một cuộc sống mới với chuỗi ngày tràn đầy bình an, niềm vui và hạnh phúc.” Sau hơn 2 năm phát động và triển khai, Mái ấm PNJ đã trao hơn 100 mái ấm đến cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên khắp cả nước với tổng trị giá trên 4,6 tỷ đồng. Các hoạt động của Quỹ Từ thiện PNJ đang tiếp tục lan toả mạnh mẽ và tích cực góp phần khẳng định sự phát triển bền vững của PNJ trên con đường hướng đến là một thương hiệu hàng đầu tại Châu Á trong lĩnh vực bán lẻ trang sức.

Xuất bản thông tin

Các tin liên quan