Xuất bản thông tin

Home > Hoạt động CSR > Mái ấm PNJ – Dấu ấn yêu thương trên quê hương Miền Tây

Mái ấm PNJ – Dấu ấn yêu thương trên quê hương Miền Tây


Sáng ngày 31/08, Quỹ Từ Thiện PNJ của Công Ty Cổ Phần Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận – PNJ kết hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Long An đã trao tặng 02 Mái ấm PNJ với tồng trị giá 90 triệu đồng cho gia đình bà Phạm Thị Phước (ấp Vĩnh Bình, xã An Vĩnh Ngãi, TP Tân An) và ông gia đình ông Lữ Tấn Dũng (ấp 3, xã Bình Hưng Hoà, huyện Đức Huệ).

Sau hơn 2 năm phát động và triển khai, chương trình Mái ấm PNJ của Quỹ từ thiện PNJ thuộc công ty CP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) đã xây dựng, bàn giao 87 ngôi nhà cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên khắp cả nước với tổng trị giá trên 4 tỷ đồng.

Điểm dừng chân đầu tiên của Mái ấm PNJ tại Long An lần này là ấp Vĩnh Bình, xã An Vĩnh Ngãi, TP Tân An để gặp gỡ gia đình bà Phạm Thị Phước. Một đời vất vả mưu sinh, giờ chỉ còn nguyện vọng cuối là được thấy con ăn học thành tài, nên tuy tuổi đã cao, vợ chồng ông Nguyễn Ngọc Phước và bà Phạm Thị Phước vẫn chăm chỉ lao động để vừa không trở thành gánh nặng cho con, vừa có ít khoản tiết kiệm giúp người con trai hoàn thành chương trình đại học. Căn nhà vách tôn nền đất được ông bà dựng tạm từ năm 2008 đến nay đã xuống cấp nghiêm trọng. Không có đất canh tác, trong ngoài chẳng có gì đáng quý hơn con bò do Hội Phụ nữ Xã hỗ trợ vốn để ông bà chăn nuôi. Bà Phước bị bệnh viêm khớp kinh niên nay không còn làm được việc gì ngoài việc vặt trong nhà. Mọi sinh hoạt của gia đình đều trông vào đồng lương ít ỏi từ công việc bảo vệ kho của ông Phước nay đã 76 tuổi. Tuy cuộc sống nhiều khó khăn, nhưng ông bà vẫn luôn sống lương thiện, được lòng bà con lối xóm và mọi người.

Ngôi nhà xiêu vẹo được làm từ những miếng tôn được bà Phạm Thị Phước xin về là nơi trú mưa trú nắng của cả gia đình trong suốt nhiều năm qua

Bà Lê Thị Em đại diện Quỹ Từ Thiện PNJ và Ông Lưu Giang, Quản lý kinh doanh khu vực Tây Nam Bộ trao bảng biểu trưng Mái Ấm PNJ cho gia đình bà Phạm Thị Phước

Ông Lê Văn Việt – Chủ tịch UBND xã An Vĩnh Ngãi cùng đại diện Quỹ Từ Thiện PNJ chia sẻ niềm vui cùng gia đình bà Phước

Ngôi nhà mới sẽ là động lực lớn để gia đình bà Phước vượt lên những khó khăn và thoát nghèo

Đồng cảnh vất vả với gia đình bà Phước, gia đình ông Lữ Tấn Dũng ngụ tại ấp 3, xã Bình Hưng Hoà, huyện Đức Huệ cũng là một hoàn cảnh làm cộng đồng cảm thương. Năm 2013, gia đình ông Dũng vay vốn ngân hàng để đầu tư trồng chanh và đu đủ. Đang khi gần thu hoạch thì đê bị vỡ khiến lũ vào cuốn trôi cả vườn trái cây, đẩy gia đình ông vào cảnh nợ nần. Hoạ vô đơn chí, căn nhà duy nhất che nắng che mưa của gia đình bấy lâu cũng đã sập do xuống cấp khiến vợ chồng ông và hai con nhỏ phải ở đậu nhà ông nội. Thu nhập của gia đình ông Dũng hiện chỉ hơn kém 4 triệu đồng mỗi tháng từ thù lao làm thuê và an ninh. Với số tiền ít ỏi như vậy, lại thêm công việc không ổn định, và khoản nợ đến kỳ phải trả, gánh nặng cuộc sống thật quá to lớn trên đôi vai người cha, người chồng tại xã biên giới này.

Mái hiên nhà bố mẹ anh Lữ Tấn Dũng nơi vợ chồng Anh phải sống tạm bợ khi trận lũ cướp đi ngôi nhà và vườn trái cây kế sinh nhai của cả gia đình

Nụ cười của anh Dũng khi chia sẻ niềm vui đón nhà mới cùng bà Võ Thị Kim Liên – Trưởng ban gia đình Hội Liên Hiệp Phụ Nữ tỉnh Long An và ông Nguyễn Tấn Đạt – Phó Chủ Tịch UBND xã Bình Hưng Hòa

Ngôi nhà mới sẽ là nền tảng vững chắc cho gia đình anh Dũng sớm trả được nợ nần và ổn định cuộc sống

Với triết lý “Đặt lợi ích khách hàng, lợi ích xã hội vào lợi ích doanh nghiệp”, cùng tinh thần “tương thân tương ái” vốn là nét văn hóa của tập thể PNJ. Vừa qua, Quỹ Từ Thiện PNJ cũng đã tiến hành trao tặng Học bổng PNJ lần thứ 17 đến cho 100 em học sinh, sinh viên nghèo vượt khó quận Phú Nhuận với tổng trị giá hơn 100 triệu đồng. Song song đó, vào tháng 9 tới đây Quỹ Từ Thiện PNJ và Hội Nữ Doanh Nhân TP HCM kết hợp cùng Hội Liên Hiệp Phụ Nữ tỉnh Kon Tum và Quảng Ngãi tổ chức hoạt động thăm hỏi động viên và trao tặng trên 600 phần quà gồm cặp, sách và dụng cụ học tập với tổng trị giá trên 300 triệu đồng dành cho trẻ em nghèo tại 4 huyện còn nhiều khó khăn trên địa bàn tỉnh Kon Tum và Quảng Ngãi.

Hơn 12 năm hình thành và phát triển Quỹ Từ Thiện PNJ đã đóng góp trên 50 tỷ đồng, triển khai nhiều chương trình xã hội ý nghĩa như trao hàng ngàn suất học bổng cho học sinh sinh viên nghèo, giúp vốn các làng nghề, hiến máu nhân đạo, ủng hộ các quỹ vì người nghèo cũng như các chương trình hướng về biển đảo, nhiều đợt khám chữa bệnh và trao quà tết cho hàng chục ngàn đồng bào nghèo ở các địa phương, cứu trợ thiên tai, bão lũ…Tính riêng trong 8 tháng đầu năm 2017 đến nay Công Ty Cổ Phần Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận đã hỗ trợ 10 tỷ đồng cho Quỹ Trẻ em Việt Nam, phát triển dự án Giúp trẻ tự kỷ phục hồi chức năng từ năm 2017 - 2022 và 500 triệu đồng xây dựng trường học cho học sinh vùng sâu vùng xa, 200 triệu đồng thực hiện chuyên đề đào tạo dành cho sinh viên Khoa Giáo dục Đặc biệt trường Cao đẳng Sư phạm TW cùng nhiều chương trình trách nhiệm xã hội khác.

Xuất bản thông tin

Các tin liên quan