Xuất bản thông tin

Home > Hoạt động CSR > Mái Ấm Niềm Tin Đến Với Người Nghèo Tỉnh Quảng Trị

Mái Ấm Niềm Tin Đến Với Người Nghèo Tỉnh Quảng Trị


 

        Vào ngày 30/11/2018, Quỹ Từ thiện PNJ của Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ Quảng Ngãi đã tổ chức lễ trao tặng Mái ấm Niềm Tin đến gia đình anh Đinh Đăm ngụ tại Thôn 2, xã Nghĩa Thọ, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi. Đây là gia đình thuộc diện hộ nghèo, có nỗ lực vươn lên trong cuộc sống của địa phương.

Mái ấm niềm tin đến với người nghèo tại tỉnh Quảng Ngãi

        Anh Đinh Đăm đang sống cùng gia đình trong ngôi nhà được dựng tạm bợ từ năm 2017. Căn nhà chỉ được che chắn tạm bằng mái tôn và vách bằng đất đến nay đã xuống cấp trầm trọng không đủ điều kiện để che mưa gió. Trước hiện trạng ngôi nhà, vợ chồng anh nhiều lần nỗ lực lao động để có đủ kinh phí sửa sang lại mái ấm của mình. Với thu nhập chủ yếu từ việc làm thuê, làm mướn, vừa bấp bênh vừa không ổn định, số tiền ít ỏi kiếm được chỉ đủ trang trải cuộc sống và hơn hết là lo chữa trị cho đứa con thơ bị bệnh tim bẩm sinh. Hoàn cảnh cuộc sống khó khăn đã khiến giấc mơ về ngôi nhà mới của chị cũng dần bị xóa nhòa.

        Được sự giới thiệu của Hội Liên hiệp Phụ nữ Quảng Ngãi, Quỹ Từ thiện PNJ của Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận đã đến thăm, đồng cảm với hoàn cảnh của vợ chồng anh Độ và quyết định tài trợ 45 triệu đồng để xây dựng ngôi nhà mới cho anh chị. Nhà được xây dựng trên diện đất của gia đình theo quy cách của chương trình Mái ấm Niềm Tin gồm tường gạch nung quét sơn nước, mái lợp tôn, nền lát gạch.

Mái ấm niềm tin đến với người nghèo tại tỉnh Quảng Ngãi

        Trên hành trình 3 năm của chương trình “Mái ấm niềm tin”, mái ấm đến với gia đình anh Đăm là mái ấm thứ 174 mà Quỹ Từ Thiện PNJ mang đến người nghèo trong cả nước. Có được điều này chính là nhờ sự chung tay đóng góp mỗi quý 1 ngày lương của toàn thể nhân viên công ty PNJ cùng với lòng hảo tâm đến từ các khách hàng.

        Trong năm 2018 cũng là năm đánh dấu PNJ tròn 30 tuổi, PNJ dự kiến nổ lực đem đến 100 Mái ấm cho những mảnh đời khó khăn để tiếp tục cuộc hành trình viết lên những câu chuyện cổ tích đời thường.

Nguồn PNJ

Xuất bản thông tin

Các tin liên quan