Xuất bản thông tin

Home > Hoạt động CSR > Mái Ấm Niềm Tin Đến Với Người Nghèo Tại Tỉnh Vĩnh Long

Mái Ấm Niềm Tin Đến Với Người Nghèo Tại Tỉnh Vĩnh Long


Vào ngày 14/12/2018, Quỹ Từ thiện PNJ của Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) lần đầu tiên phối hợp cùng Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM và Trường Ngoại ngữ Dương Minh đã tổ chức lễ trao tặng Mái ấm Niềm Tin đến 4 hộ gia đình tại Xã Bình Phước, Huyện Măng Thít, Tỉnh Vĩnh Long: anh Hà Văn Đông ngụ tại Ấp Phước Thới A; ông Huỳnh Ngọc Chân ngụ tại Ấp Phước Thới C; anh Trần Văn Út ngụ tại Ấp Phước Tường B và ông Võ Văn Lù ngụ tại Ấp Phước Thới C. Tất cả đều là các gia đình thuộc diện hộ nghèo, có nỗ lực vươn lên trong cuộc sống của địa phương. Bốn Mái Ấm này có sự góp sức của trường Ngoại Ngữ Dương Minh cũng là đánh dấu sự lan tỏa tinh thần của chương trình không chỉ đến với nhân viên PNJ, khách hàng mà còn kêu gọi được sự chung tay của các doanh nghiệp khác trong của nước.

Đầu tiên, với hoàn cảnh anh Trần Văn Út (sinh năm 1974) đang sinh sống trong căn nhà gỗ cũng đã hư hỏng trầm trọng, mái lợp tôn và cả vách ván nay đã cũ kỹ. Với thu nhập ít ỏi từ việc làm gò tôn, anh Út còn phải lo chạy chữa căn bệnh ung thư của vợ. Những khó khăn, vất vả của cuộc sống đã làm tan biến ấp ủ về một mái ấm khang trang kiến cố của gia đình anh.

Mái ấm niềm tin đến với người nghèo tại tỉnh Vĩnh Long

Tiếp theo, đối với hoàn cảnh của anh Hà Văn Đông (sinh năm 1943). Anh đang sinh sống cùng gia đình trong căn nhà lá cũ kỹ, đã xuống cấp trầm trọng, không đủ điều kiện che mưa gió. Anh Đông là trụ cột của gia đình. Mọi gánh nặng kinh tế đè nặng trên vai anh, anh cũng mong muốn sửa sang lại mái nhà cho cả gia đình có chỗ ở tốt hơn. Nhưng với thu nhập ít ỏi từ việc làm thuê, làm mướn, anh còn phải lo cho người vợ mắc phải căn bệnh nan y và lo cho 2 đứa con nhỏ cấp sách đến trường. Hoàn cảnh cuộc sống khó khăn đã khiến giấc mơ về ngôi nhà của anh cũng dần bị xóa nhòa.

Mái ấm niềm tin đến với người nghèo tại tỉnh Vĩnh Long

Đối với hoàn cảnh của ông Huỳnh Ngọc Chân (sinh năm 1942). Gia đình ông đang sống trong căn nhà lá mục nát, mái và vách lá đã xuống cấp trầm trọng không còn đủ điều kiện che nắng mưa. Cả nhà ông cũng mong muốn sửa sang lại tổ ấm để có thể chống chọi với thời tiết, Nhưng hoàn cảnh nghèo khó, số tiền ít ỏi từ việc làm thuê của cậu con trai ông Chân cũng chỉ vừa đủ lo cho cuộc sống hằng ngày. Ông Chân thì đã lớn tuổi, mang căn bệnh sỏi thân, không có tiền để chạy chữa. Vợ ông dù đã tuổi cao, sức yếu những vẫn cố gắng đi làm mướn để có được “đồng nào hay đồng đó”. Giấc mơ về ngôi nhà đã bị che lấp bởi những mối lo “cơm-áo-gạo-tiền” của gia đình ông.

Mái ấm niềm tin đến với người nghèo tại tỉnh Vĩnh Long

Và cuối cùng là hoàn ảnh của ông Võ Văn Là (sinh năm 1943). Vợ chồng ông đã lớn tuổi, neo đơn sinh sống trong căn nhà lá dột nát chẳng đủ sức chống chọi với trời mưa gió. Cả ông và vợ đều đã tuổi cao, sức yếu không còn đủ khả năng để lao động. Cuộc sống hằng ngày vợ chồng ông được sự giúp đỡ, hỗ trợ từ địa phương và bà con, hàng xóm. Hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn khiến ao ước về một ngôi nhà mới của ông bà dần phai mờ theo năm tháng.

Mái ấm niềm tin đến với người nghèo tại tỉnh Vĩnh Long

Được sự giới thiệu của Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM, Quỹ Từ thiện PNJ của Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận và Trường Ngoại ngữ Dương Minh đã đến thăm, đồng cảm với hoàn cảnh của các gia đình và quyết định tài trợ 240 triệu đồng để xây dựng ngôi nhà mới cho 4 hộ gia đình (trong đó mỗi hộ gia đình được hỗ trợ 60 triệu đồng – PNJ đóng góp 20 triệu, Dương Minh đóng góp 20 triệu và 20 triệu được vận động tại địa phương). Nhà được xây dựng trên diện đất của từng gia đình theo quy cách của chương trình Mái Ấm Niềm Tin gồm tường gạch nung quét sơn nước, mái lợp tôn, nền lát gạch.

Mái ấm niềm tin đến với người nghèo tại tỉnh Vĩnh Long

Trên hành trình 3 năm của chương trình “Mái ấm niềm tin”, mái ấm đến với các gia đình anh Út, anh Đông, ông Chân và ông Lù là mái ấm thứ 183, 184, 185, 186 mà Quỹ Từ Thiện PNJ mang đến người nghèo trong cả nước và cũng là 4 Mái ấm Niềm Tin nhận được sự đồng hành của trường Ngoại Ngữ Dương Minh

Mái ấm niềm tin đến với người nghèo tại tỉnh Vĩnh Long

Trong năm 2018 cũng là năm đánh dấu PNJ tròn 30 tuổi, PNJ dự kiến nổ lực đem đến 100 Mái ấm trong đó có 25 Mái ấm đồng hành cùng trường Ngoại Ngữ Dương Minh cũng là minh chứng cho sự lan tỏa mạnh mẽ của chương trình không chỉ đến với nhân viên và khách hàng của PNJ mà còn kêu gọi được sự quan tâm, đóng góp của nhiều doanh nghiệp, các cơ quan chức năng và cả cộng đồng.

Nguồn: PNJ.