Xuất bản thông tin

Home > Hoạt động CSR > Mái ấm niềm tin đến với người nghèo tại tỉnh Quảng Ngãi

Mái ấm niềm tin đến với người nghèo tại tỉnh Quảng Ngãi


Vào ngày 11/01/2018, Quỹ Từ thiện PNJ của Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ Tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức lễ trao tặng Mái ấm Niềm Tin đến gia đình chị Hồ Thị Hương ngụ tại tổ 2, thôn Thọ An, huyện Bình An, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Đây là gia đình thuộc diện hộ có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn cố gắng vươn lên trong cuộc sống

 

 

Chị Hồ Thị Hương, là dân tộc Kor (hay còn gọi là người Co), sinh năm 1975 đang sinh sống cùng gia đình trong căn nhà dựng tạm bợ tại huyện Bình Sơn. Căn nhà nhỏ nay đã xuống cấp trầm trọng không đủ điều kiện để sinh sống. Vợ chồng chị có 3 người con đang tuổi cấp sách đến trường, nhưng hoàn cảnh khó khăn, các cháu phải vừa học vừa phụ giúp gia đình. Chị Hương lại thường xuyên đau ốm. Thu nhập chủ yếu của gia đình, phụ thuộc vào anh Hồ Văn Núi đi làm thuê làm mướn để đổi lấy gạo và nhu yếu phẩm để nuôi sống gia đình. Hoàn cảnh khó khăn như vậy, dường như giấc mơ sửa sang lại mái ấm của gia đình đã tan biến theo năm tháng.

 

S

Được sự giới thiệu của Hiệp Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Ngãi, Quỹ Từ thiện PNJ của Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận đã đến thăm, đồng cảm với hoàn cảnh, thấu hiểu ước mơ có được một mái ấm lành lặn và quyết định tài trợ 45 triệu đồng để xây dựng  ngôi nhà mới cho gia đình chị Hương (trong đó 40 triệu đồng xây dựng và 5 triệu đồng sổ tiết kiệm). Nhà được xây dựng trên phần đất của gia đình theo quy cách của chương trình Mái ấm Niềm Tin gồm tường gạch nung quét sơn nước, mái lợp tôn, nền lát gạch.

 

 

Mái ấm đến với gia đình chị Hương là mái ấm thứ 194 mà Quỹ Từ Thiện PNJ mang đến người nghèo trong cả nước trong chặng đường 3 năm của chương trình “Mái ấm Niềm Tin”. Thành quả này có được điều này chính là nhờ sự chung tay đóng góp mỗi quý 1 ngày lương của toán thể nhân viên công ty PNJ cùng với lòng hảo tâm đến từ các khách hàng.

Trong năm 2018, cũng là năm đánh dấu sinh nhật thứ 30 của mình, PNJ nổ lực đem đến 100 Mái ấm cho những mảnh đời khó khăn để tiếp tục cuộc hành trình thắp sáng cho ước mơ an cư

Xuất bản thông tin

Các tin liên quan