Xuất bản thông tin

Home > Hoạt động CSR > Mái ấm niềm tin đến với người nghèo tại Huyện Đức Trọng

Mái ấm niềm tin đến với người nghèo tại Huyện Đức Trọng


Vào ngày 14/01/2018, Quỹ Từ thiện PNJ của Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ Huyện Đức Trọng đã tổ chức lễ trao tặng Mái ấm Niềm Tin đến gia đình chị Nguyễn Thị Thu Thuỷ ngụ tại Thiện Chí, Ninh Gia, Đức Trọng. Đây là gia đình thuộc diện hộ có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn cố gắng vươn lên trong cuộc sống

 

Chị Nguyễn Thị Thu Thuỷ sinh năm 1965 đang sinh sống cùng gia đình trong căn nhà dựng tạm bợ. Căn nhà chỉ là một phần mái che, vách ván lợp tôn, nền đất, hiện đã không còn đủ điều kiện để che mưa chắn gió. Chị Thuỷ cũng nỗ lực để sửa sang lại mái nhà nhưng hoàn cảnh khó khăn. Chồng chị mất sớm, mọi gánh nặng đè lên đôi vai của người phụ nữ. Thu nhập từ việc giúp việc nhà và trông giữ em bé, vừa ít ỏi vừa bấp bênh, chị còn lo cho đứa con gái lớp cấp sách tới trường và còn lo cho đứa con trai nhỏ bị bệnh thiểu năng. Vì vậy, dường như giấc mơ sửa sang lại mái ấm của chị đã tan biến theo năm tháng.

 

S

Được sự giới thiệu của Hiệp Liên hiệp Phụ nữ Huyện Đức Trọng, Quỹ Từ thiện PNJ của Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận đã đến thăm, đồng cảm với hoàn cảnh, thấu hiểu ước mơ có được một mái ấm lành lặn và quyết định tài trợ 45 triệu đồng để xây dựng  ngôi nhà mới cho gia đình chị Thuỷ (trong đó 40 triệu đồng xây dựng và 5 triệu đồng sổ tiết kiệm). Nhà được xây dựng trên phần đất của gia đình theo quy cách của chương trình Mái ấm Niềm Tin gồm tường gạch nung quét sơn nước, mái lợp tôn, nền lát gạch.

 

Mái ấm đến với gia đình chị Thuỷ là mái ấm thứ 195 mà Quỹ Từ Thiện PNJ mang đến người nghèo trong cả nước trong chặng đường 3 năm của chương trình “Mái ấm Niềm Tin”. Thành quả này có được điều này chính là nhờ sự chung tay đóng góp mỗi quý 1 ngày lương của toán thể nhân viên công ty PNJ cùng với lòng hảo tâm đến từ các khách hàng.

 

 

Trong năm 2018, cũng là năm đánh dấu sinh nhật thứ 30 của mình, PNJ nổ lực đem đến 100 Mái ấm cho những mảnh đời khó khăn để tiếp tục cuộc hành trình thắp sáng cho ước mơ an cư.

Xuất bản thông tin

Các tin liên quan