Xuất bản thông tin

Home > Hoạt động CSR > Mái Ấm Niềm Tin Đến Với Người Nghèo 2 Tỉnh Tiền Giang Và Bến Tre

Mái Ấm Niềm Tin Đến Với Người Nghèo 2 Tỉnh Tiền Giang Và Bến Tre


 

Ngày 08/07/2019. Quỹ Từ thiện PNJ của Công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) phối hợp cùng Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM đã tổ chức lễ trao tặng 05 Mái ấm niềm tin đến các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại 2 tỉnh Tiền Giang và Bến Tre:

1. Anh Nguyễn Trường Xuân tại ấp Thới An A, xã Long Vĩnh, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang. Anh hiện do mang trong mệnh bệnh canxi thấp, mổ cườm mắt nên ở nhà nuôi con, giúp việc nhà và chăn nuôi để phụ giúp cho gia đình. Vợ anh thì đang làm công nhân nhưng đồng lương ít ỏi chỉ đủ để trang trải cuộc sống hằng ngày và lo cho 2 người con nhỏ: Nguyễn Minh Công 8 tuổi hiện đang học lớp 3, và bé Nguyễn Minh Trọng 5 tuổi. Căn nhà trước đi bị dột nát, không đủ điều kiện để che mưa che gió. Giờ đây, giấc mơ thành hiện thật, hi vọng rằng đây là động lực để anh chị vươn lên trong cuộc sống và lo cho 2 cháu trên con đường đến trường.

Mái ấm niềm tin đến với người nghèo tại 2 tỉnh Tiền Giang và Bến Tre

2. Anh Hồ Văn Nhân tại ấp Thới An A, xã Long Vĩnh, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang. Vợ chồng anh Nhân có 2 người con: Hồ Thanh Thiện, hiện đang là học lớp 9 và bé Hồ Thị Trúc Lan hiện đang là học sinh lớp 4. Tuy hoàn cảnh khó khăn nhưng cả hai cháu đều là học sinh giỏi nhiều năm liền. Căn nhà trước đây của gia đình được xây từ năm 2006, vách lá,mái lợp tôn phiro xi măng, nền đất, nhà hư hỏng nặng. Và giờ đây căn nhà đã kiên cố để anh chị có thể an cư lạc nghiệp và 2 cháu có thể chuyên tâm học tập hơn.

Mái ấm niềm tin đến với người nghèo tại 2 tỉnh Tiền Giang và Bến Tre

3. Chị Võ Thị Mừng tại ấp Hậu Phú 3, xã Hậu Mỹ Bắc A, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. Vợ chồng anh chị đều đi bán vé số để có thể nuôi 2 đứa con gái nhỏ ăn học. Cả hai cháu Nguyễn Thị Như Ý, học lớp 7 và Nguyễn Thị Như Quỳnh, học lớp 3 đều là học sinh khá giỏi. Hoàn cảnh gia đình khó khăn chị Mừng lại mang trong mình căn bệnh suy thận, thường xuyên đau ốm. Căn nhà trước đây được cất ở tạm từ năm 2009, đến năm 2017 mưa lớn đã làm sập nhà. Gia đình chị không khỏi xúc động khi giờ đây có được 1 mái nhà che nắng che mưa.

Mái ấm niềm tin đến với người nghèo tại 2 tỉnh Tiền Giang và Bến Tre

4. Anh Trương Văn Bé Mười tại ấp Kính Trong, xã Bình Hoà, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. Anh Mười thì hằng ngày đi làm thuê làm mướn đồng lương bấp bênh. Còn vợ anh chị Trần Thị Lặc ở nhà nuôi con nhỏ, tối đi mò cá dưới mương để làm thực phẩm cho gia đình. Tuy hoàn cảnh khó khăn nhưng vợ chồng anh vẫn nỗ lực vươn lên và cố gắng lo cho đứa con nhỏ ăn học, hiện tại cháu Trần Thanh Giàu đang là học sinh lớp 2. PNJ hi vọng rằng, mái nhà kiên cố sẽ giúp anh chị có thêm niềm tin và nghị lực để gây dựng kinh tế thoát khỏi cảnh đói nghèo.

Mái ấm niềm tin đến với người nghèo tại 2 tỉnh Tiền Giang và Bến Tre

5. Anh Nguyễn Văn Điền tại ấp Bình Tiên 1, xã Bình Hoà, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. Vợ chồng anh chị có 2 người con nhỏ. Vì vậy, cả hai vợ chồng phải chia nhau, người đi làm thuê làm mướn, người ở nhà chăm sóc con nhỏ. Trước đây, nhà cất tạm bằng vách lá dừa, nền đất, mái lợp bằng lá dừa nước, vật dụng trong nhà chỉ có một cái giường tre củ kỷ và xuống cấp trầm trọng. Mái ấm niềm tin đến với gia đình anh chị như 1 sự chia sẻ và lời động viên để anh chị có thể an cư lạc nghiệp.

Mái ấm niềm tin đến với người nghèo tại 2 tỉnh Tiền Giang và Bến Tre

PNJ cũng xin trân thành cảm ơn Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM và Văn phòng đại diện Công ty JTI tại Việt Nam đã đồng hành cùng chúng tôi để xây dựng 5 mái ấm này.

Bên cạnh đó, PNJ xin trân thành cảm ơn toàn thể Cán bộ công nhân viên PNJ đã chung tay vì người nghèo trên cả nước. Và hơn hết, PNJ cũng gửi lời cảm ơn đến tất cả Khách hàng, cơ quan đã, đang cùng PNJ lan toả yêu thương và để những ngôi nhà không còn là mơ ước.

Tính đến hiện nay đã có tổng cộng 224 mái ấm niềm tin trên khắp mọi miền cả nước. Trong năm 2019, PNJ nỗ lực đem đến 90 mái ấm cho những mảnh đời khó khẳn để tiếp tục cuộc hành trình thắp sáng cho ước mơ an cư của các gia đình khó khăn.

Nguồn PNJ.

Xuất bản thông tin

Các tin liên quan