Xuất bản thông tin

Home > Tin tức - Sự kiện > Lợi nhuận PNJ đạt hơn 62% kế hoạch chỉ trong 6 tháng đầu năm

Lợi nhuận PNJ đạt hơn 62% kế hoạch chỉ trong 6 tháng đầu năm


Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận – PNJ vừa kết thúc hoạt động kinh doanh 6 tháng với kết quả ấn tượng, đánh dấu tiến công mới trong giai đoạn đầu nhiệm kỳ HĐQT và bắt đầu giai đoạn 2 của chiến lược 10 năm, đem lại kỳ tích mới, tạo bước tăng trưởng nhảy vọt cho công ty. Trong đó đáng chú ý, lợi nhuận trước thuế trong nửa đầu năm đạt 471 tỷ đồng, tăng 54% so với cùng kỳ và đạt 62,45% kế hoạch năm.

Kết quả tăng trưởng ấn tượng, PNJ tự tin hoàn thành kế hoạch được giao chỉ trong 10 tháng

Kết thúc hoạt động 6 tháng đầu năm, tổng doanh thu PNJ đạt 5.545 tỷ đồng, tăng 41% so với cùng kỳ năm 2016 và đạt 53% kế hoạch năm. Trong đó, doanh thu trang sức bán lẻ từ các thương hiệu trang sức PNJGold, PNJSilver, CAO FineJewellery có tốc độ tăng trưởng ấn tượng với 45%, đặc biệt các cửa hàng hiện hữu tăng 28% so cùng kỳ. Tổng lợi nhuận gộp 6 tháng đầu năm 2017 đạt 933 tỷ đồng, tăng 33% so với cùng kỳ. Lợi nhuận trước thuế đạt 471 tỷ đồng, tăng 54% so với cùng thời điểm năm ngoái và đạt gần 62,5% kế hoạch cả năm.

Tiếp tục khẳng định ưu thế vượt trội về hệ thống bán lẻ trên toàn quốc, trong nửa đầu năm nay, PNJ đã khai trương thêm 22 cửa hàng, đạt hơn 50% kế hoạch năm và nâng tổng hệ thống lên con số 237 trên toàn quốc. Các cửa hàng đều nằm ở vị trí đắc địa, sở hữu không gian hiện đại, thoáng mát và an ninh. Cùng với đó, sản phẩm trang sức thương hiệu PNJ được thiết kế với mẫu mã đa dạng, tinh tế, chất lượng cao và phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng. Đặc biệt, PNJ sở hữu đội ngũ nhân viên trẻ, năng động, nhiệt tình. Thời gian qua, công ty không ngừng tổ chức các khóa đào tạo nhằm nâng cao trình độ chuyên môn cho từng nhân viên với tổng chi phí lên tới hơn 6,6 tỷ đồng chỉ trong năm 2017.

PNJ không ngừng khai trương TTKH, mở rộng hệ thống bán lẻ trên khắp cả nước, điển hình trong 6 tháng qua đã có 22 cửa hàng được ra đời và đi vào hoạt động

Một điểm đáng chú ý nữa chính là ngoài việc đầu tư vào nguồn nhân lực, hệ thống công nghệ thông tin, công nghệ quản trị điều hành và công nghệ chuỗi bán lẻ cũng được PNJ chú trọng đầu tư, đổi mới, luôn đón đầu xu hướng nhằm đáp ứng môi trường phát triển năng động của xã hội và của chính công ty. Nhờ đó mà năng suất sản xuất của XNNT cũng tăng lên nhanh chóng với 26% so với cùng kỳ năm ngoái, tiếp tục đưa ra thị trường những sản phẩm tinh xảo, độc đáo. Với đà phát triển vượt trội này, PNJ tự tin sẽ hoàn thành các chỉ tiêu do Đại hội đồng Cổ đông giao trong vòng 10 tháng.

Có thể nói những thành quả đạt được cùng với sự nỗ lực không ngừng đã giúp PNJ chiếm được sự tin cậy và ủng hộ của khách hàng trong suốt thời gian qua. Những điểm mạnh này sẽ không dừng lại ở đó mà tiếp tục phát huy trong thời gian tới, khẳng định vị thế doanh nghiệp kim hoàn duy nhất tại Việt Nam có hệ thống phân phối lớn, chuyên nghiệp và rộng khắp cả nước, đồng thời hướng đến kỷ niệm 30 năm thành lập công ty.

Với những nỗ lực đáng ghi nhận, PNJ luôn được khách hàng tin tưởng và yêu chuộng sản phẩm

Ghi nhận những giải thưởng, danh hiệu uy tín, góp phần tạo vị thế thương hiệu hàng đầu

Cùng với hoạt động sản xuất kinh doanh, trong nửa đầu năm, PNJ liên tục nhận nhiều giải thưởng, danh hiệu uy tín, ghi nhận những nỗ lực cũng như đóng góp của công ty trong sự phát triển của ngành kim hoàn nói riêng và cộng đồng doanh nghiệp nói chung: lần thứ 3 liên tiếp PNJ có mặt trong top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam do Mạng Cộng đồng Nghề nghiệp Anphabe và công ty Nghiên cứu Thị trường Neilsen bình chọn; 20 năm liên tiếp đạt danh hiệu Hàng Việt nam chất lượng cao; Top 50 công ty Kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam năm 2016; Top 50 công ty Niêm yết tốt nhất Việt Nam; Đặc biệt, TGĐ PNJ – Cao Thị Ngọc Dung vừa được tạp chí Forbes Việt Nam công bố trong Top 50 Phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam 2017.

Bà Phạm Thị Mỹ Hạnh – Phó Tổng Giám đốc PNJ đại diện công ty nhận chứng nhận danh hiệu Top 50 công ty Kinh doanh Hiệu quả nhất Việt Nam 2016

Ngoài ra, mới đây PNJ vừa có mặt trong Top 40 Thương hiệu công ty Giá trị nhất Việt Nam 2017; PNJ cũng được đề cử vào top 2 thuộc hai hạng mục Nhà bán lẻ và Doanh nghiệp của năm 2017 trong giải thưởng JNA (một trong những giải thưởng uy tín của thế giới về ngành trang sức, thường được ví là “giải Oscar” của ngành kim hoàn)...

Luôn đặt lợi ích cộng đồng, xã hội lên lợi ích doanh nghiệp

Không chỉ chú trọng vào hoạt động sản xuất kinh doanh, PNJ luôn quan tâm và duy trì, phát triển mạnh mẽ hoạt động cộng đồng theo đúng triết lý phát triển bền vững mà công ty đã đặt ra: “Đặt lợi ích khách hàng, lợi ích xã hội vào lợi ích doanh nghiệp”. Điều này được minh chứng qua các chương trình, hoạt động tiêu biểu như công trình Viên gạch hồng với tổng số tiền hơn 250 triệu đồng. Trong 6 tháng qua, PNJ đã xây dựng và trao tặng 20 Mái ấm đến các hoàn cảnh khó khăn, vô gia cư trên cả nước. Dự kiến trong cả năm 2017, PNJ sẽ trao ít nhất 50 mái ấm.

Đầu tháng 5 vừa qua, PNJ đã ký kết hợp tác dự án giúp Trẻ em tự kỷ hòa nhập cộng đồng

Bên cạnh đó, công ty tiếp tục phối hợp với Qũy Học bổng của Saigon Times Foundation để trao tặng 40  suất học bổng (hơn 200 triệu đồng) và tài trợ các đề tài cho những sinh viên đang theo học ngành Môi trường tại các trường đại học TP.HCM và Cần Thơ. Tài trợ 10 tỷ cho Qũy Trẻ em Việt Nam; hơn 200 triệu cho chương trình Đào tạo Trẻ tự kỷ; 500 triệu cho xây dựng trường học,...Tham gia tài trợ đồng hành đại hội đại biểu HLHPN Việt Nam 2017 cũng như các hoạt động kết nối nữ doanh nhân trên cả nước do Hawee – Hội nữ doanh nhân TP.HCM tổ chức như các diễn đàn, hội thảo, hay cuộc đi bộ đồng hành gây quỹ vì sự phát triển Phụ nữ vào tháng 3/2017. Tính đến nay, tổng số tiền phục vụ hoạt động cộng đồng của PNJ lên tới hơn 11 tỷ đồng.

Xuất bản thông tin

Các tin liên quan