Xuất bản thông tin

Home > Hoạt động CSR > Lan Tỏa Mái Ấm Niềm Tin PNJ Những Ngày Cuối Tháng 5 Rực Rỡ

Lan Tỏa Mái Ấm Niềm Tin PNJ Những Ngày Cuối Tháng 5 Rực Rỡ


MÁI ẤM NIỀM TIN ĐẾN VỚI HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN CỦA NGƯỜI ĐÀN ÔNG ĐĂK LẮK NHƯNG LUÔN CỐ GẮNG VƯƠN LÊN.

Sáng ngày 30/5/2018, Quỹ Từ thiện PNJ của Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) đã tổ chức trao tặng Mái ấm niềm tin cho gia đình anh Y Noai Nie ( SN ) , ngụ tại buôn Drai, xã Eana tỉnh Đắk Lắk. Thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương, nhưng gia đình anh Y Noai Nie vẫn không ngừng nỗ lực và vươn lên trong cuộc sống.

Là gia đình thuộc diện khó khăn tại địa phương, nhưng gia đình anh Y Noai Nie vẫn luôn cố gắng vươn lên và siêng năng lao động để thoát khỏi cảnh nghèo. Gia đình đông con, vợ anh phải ở nhà để chăm 3 con còn quá nhỏ. Vì thế, mọi gánh nặng tìm kiếm miếng cơm manh áo cho cả gia đình đổ dồn hết lên vai một mình anh. Với thu nhập ít ỏi từ việc làm thuê bữa có bữa không của anh, thì việc chăm lo cho 1 vợ và ba con bữa cơm hằng ngày cùng với một người con cất bước tới trường là điều rất khó khăn mà anh phải vượt qua. Tuy gia đình 5 người phải cùng chung sống trong ngôi nhà tạm bợ được xây dựng bằng tôn và ván gỗ từ năm 2012, nhưng vì cảnh nghèo khó, nên để xây dựng lại một mái ấm bền vững cho các thành viên cùng sinh hoạt là điều mà gia đình anh chỉ có thể mơ ước.

 

TRAO 2 MÁI ẤM PNJ CHO NGƯỜI NGHÈO TRÁNH MÙA MƯA ĐANG ĐẾN TẠI TRÀ VINH

Ngày 30/05/2018, Quỹ Từ thiện PNJ của Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Trà Vinh tổ chức lễ trao tặng 2 Mái ấm PNJ đến gia đình bà Nguyễn Thị Sáu (SN 1941), ngụ tại ấp Bưng Lớn A, xã Tam Ngãi, huyện Cầu Kè, Trà Vinh và bà Nguyễn Thị Thà (SN 1927), ngụ tại ấp Hưng Nhượng A, xã Phương Thạnh, huyện Càng Long, Trà Vinh. Đây là 2 gia đình có hoàn cảnh khó khăn, có nổ lực vươn lên và rất cần sự quan tâm, giúp đỡ của xã hội.

Bà Nguyễn Thị Sáu là một hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương mặc dù Bà đã rất nổ lực lao động vươn lên trong cuộc sống. Dù đã lớn tuổi và bệnh tật, nhưng bà vừa phải tạo ra nguồn thu nhập và chăm lo cho người một cháu đang còn nhỏ. Dù đã quá tuổi lao động, nhưng bà thật sự chưa được nghỉ ngơi, khi mà đứa cháu nhỏ lại không được bình thường như những bạn đồng chan lứa, trí nhớ lúc nhớ lúc quên, học không quá được lớp 2. Gia đình phải trú ngụ trong ngôi nhà được xây dựng từ năm 2000, đến nay đã bị xuống cấp trầm trọng, sụp lún ngập nước thường xuyên và mái lá tôn hư hỏng nặng nề. Với thu nhập không ổn định, hằng ngày tầm khoản 80.000 VNĐ từ việc làm cỏ thuê, thì việc có được bữa cơm hằng ngày cho gia đình đã là một điều khó khăn đối với bà rồi. Có được một mái nhà lành lặn che mưa che gió trong những giông bão là điều mà bà không bao giờ dám nghĩ tới.

 

Xuất bản thông tin

Các tin liên quan