Xuất bản thông tin

Home > Hoạt động CSR > Khát vọng vươn lên từ những mái ấm PNJ

Khát vọng vươn lên từ những mái ấm PNJ


Ngày 2 và 3/6/2017 vừa qua, Đại diện Công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận và Quỹ Từ Thiện PNJ đã tổ chức chuyến thăm hỏi, động viên và tặng quà đến 3 hộ gia đình tại Bến Tre và Cần Thơ là ba trong số 75 hoàn cảnh khó khăn được PNJ trao tặng Mái ấm. Dựng thêm gian nhà Không giấu được niềm vui anh Nguyễn Chinh Em (xã An Ngãi Trung, huyện Ba Tri) chủ nhân Mái Ấm PNJ được trao tặng năm 2015 tại huyện Ba Tri cho biết "Từ khi có được ngôi nhà mới, Vợ chồng em mừng lắm, giờ có ngày đi làm thuê xa cũng không phải nơm nớp lo sợ các con ở nhà trời mưa trời gió, ướt tập sách tụi nó không đi học được. Nhờ cố gắng làm lụng và sự giúp đỡ của chính quyền địa phương và Hội LHPN huyện Ba Tri, gia đình em đã cơi nới và xây dựng thêm được gian bếp phía sau nhà thật gọn gàng và có cả bồn chứa nước"                                          Đại diện Cty PNJ và Quỹ Từ Thiện PNJ cùng Bà Nguyễn Châu Sa - Chủ Tịch và Bà Nguyễn Thị Đông Phó Chủ tịch Hội LHPN Xã đã đến thăm và trao quà đến gia đình Anh Nguyễn Chinh Em Bắt thêm đàn dê Câu chuyện về gia đình anh Phan Duy Khanh ( xã Hòa Lộc, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre) gặp tại nạn trong một lần mưu sinh để lại di chứng căn bệnh động kinh từ đó cuộc sống của anh có phần hạn chế về mặt tiếp thu. Cả gia đình sống nhờ vào công việc thu dọn xưởng, và bóc vỏ dừa từ người vợ. Trở lại Mái Ấm PNJ sau hơn 1 năm trao tặng,  Anh Khanh giờ đây đã có thể đi làm thuê trở lại bằng công việc hái dừa, còn Chị cần mẫn chăm sóc đàn dê và làm se chỉ dừa và dọn xưởng, đứa con gái ngày nào nay chuẩn bị bước vào năm học cuối cấp 1.

Đại diện Cty PNJ và Quỹ Từ Thiện PNJ cùng Bà Nguyễn Thị Bé Hồng Chủ Tịch Hội LHPN huyện Mỏ Cày và Bà Huỳnh Thị Điệp Chủ tịch Hội LHPN Xã Hòa Lộc đã đến thăm và trao quà đến gia đình Anh Phan Duy Khanh

Mong ước có được một công việc ổn định Trở lại thăm gia đình Chị Phượng ở ấp Thới Khánh, xã Tân Thạnh, huyện Thới Lai, chúng tôi như trở về thăm gia đình của chính mình, Mái Ấm PNJ nghĩa tình giữa làng quê bình yên, nơi có người Mẹ kém may mắn về thể trạng sức khỏe và cô học trò Nguyễn Thị Kim Tuyền trường THCS Thới Thạnh, suốt 8 năm liền là học sinh giỏi và gánh nặng mưu sinh oằn lên vai người Cha già đã ngoài 50, vẫn ngày ngày ngược xuôi tìm kiếm công việc làm thuê vài chục ngàn đồng mỗi ngày, chỉ mong sao lo được cho gia đình cơm ngày 2 buổi và cho Con được đến trường. Vui mừng trong ngày gặp mặt Chị Phương cho biết "Nhờ có Mái Ấm PNJ, cả gia đình giờ đây đã không còn lo sợ những ngày mưa gió hay cái nắng oi bức của ngày hè. Con tôi giờ đây đã có một nơi học tập khô ráo và sạch sẽ". Và chia sẻ từ anh Nguyễn Văn Hậu - chồng Chị Phượng "giờ chỉ mong sao có ai đọc được tin này, có thể hỗ trợ cho mình một công việc làm thuê, để lo cho con được đến trường và cơm ngày hai bữa, thuốc thang cho Vợ, cực mấy cũng chịu".

Đại diện Cty PNJ và Quỹ Từ Thiện PNJ cùng Ông Lê Phúc Hậu - Phó Chủ Tịch huyện đã đến thăm và trao quà đến gia đình chị Nguyễn Thị Phượng

Không chỉ dừng lại việc trao tặng Mái Ấm đến các hộ gia đình có gặp hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, Cty Cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận PNJ và Quỹ từ thiện PNJ còn thực hiện chương trình thăm hỏi, động viên hộ gia đình sau khi nhận Mái Ấm PNJ năm 2015; 2016 tại Cần Thơ và Bến Tre nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1-6. Việc thăm hỏi nhằm ghi nhận sự thay đổi vươn lên tích cực của các hộ gia đình, hoặc ghi nhận những khó khăn từ đó phối hợp cùng Hội LHPN - Hội Chữ Thập Đỏ Tỉnh/ Xã tìm hướng giải quyết kịp thời. Cùng trao tặng những phần quà thiết thực về nhu yếu phẩm và tiền mặt tổng trị giá hơn 2 triệu đồng đặc biệt là những phần đóng góp của CBNV tập thể PNJ dành tặng tập sách; dụng cụ học tập và 500,000 đồng cho các bé là con em hộ gia đình trao tặng Mái Ấm PNJ. Thành lập năm 2005, đến nay, Quỹ từ thiện PNJ đã đồng hành cùng nhiều chương trình chia sẻ với cộng đồng như trao hàng nghìn suất học bổng cho học sinh - sinh viên nghèo; hỗ trợ vốn cho các làng nghề, hiến máu nhân đạo, ủng hộ quỹ vì người nghèo; các chương trình hướng về biển đảo; khám chữa bệnh và trao quà Tết cho đồng bào nghèo ở các địa phương; xây tặng hàng trăm ngôi nhà cho người nghèo, cứu trợ thiên tai, bão lũ… với tổng số tiền hơn 35 tỷ đồng. Cũng trong dịp này, ngày 03/06/2017 Cty Cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận PNJ và Quỹ từ thiện PNJ đã tổ chức trao tặng “Mái ấm PNJ” trị giá 40 triệu và 1 sổ tiết kiệm 5 triệu đồng cùng những phần quà nhu yếu phẩm cho gia đình chị Ngô Thị Dũng – Hộ gia đình thuộc diện nghèo tại Giồng Keo, xã Phú Thạnh, huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang.  

Xuất bản thông tin

Các tin liên quan