Xuất bản thông tin

Home > Hoạt động CSR > Khánh thành hai Mái ấm PNJ ở Bình Phước: niềm vui thuộc về người trao

Khánh thành hai Mái ấm PNJ ở Bình Phước: niềm vui thuộc về người trao


(PNJNews) - Sau vài tháng, Quỹ Từ thiện PNJ đã quay trở lại  tỉnh Bình Phước để trao hai mái ấm đã hoàn thiện cho hai gia đình người dân tộc S'Tiêng. Khởi hành từ lúc tờ mờ sương sáng thứ 7 ngày 09/01/2015, đoàn đại diện Quỹ Từ thiện PNJ đã đến Bình Phước - vùng đất khô cằn nhưng anh hùng suốt những năm chiến tranh.  IMG_0701 Điểm đến đầu tiên của đoàn là xã Thiên Hưng, huyện Bù Đốp để trao Mái ấm PNJ cho gia đình bà Điểu Thị Khoắc ở thôn 7.  Các công tác như nghiệm thu và bàn giao nhà được cả đoàn triển khai trên tinh thần khẩn trương. 1 - Công tác chuẩn bị được diễn ra khẩn trương Nhận giấy trao tặng nhà, bà Điểu Thị Khoắc rưng rưng phát biểu: "Tôi cảm ơn mọi người rất nhiều vì đã đến đây cho bà già này một ngôi nhà. Từ đây, bà già này không còn sợ nắng mưa, có ngôi nhà đàng hòang để ở. Bà già này cảm ơn mọi người nhiều lắm”.

IMG_0763Nụ cười hiếm hoi trên môi bà Điểu Thị Khoắc - người phụ nữ cả đời sống vất vả

IMG_0759Từ nay, đại gia đình của bà Khoắc - các con và các cháu - đã có mái nhà khang trang ấm áp để sum vầy hạnh phúc

Tham gia trong đoàn, bà Cao Thị Ngọc Dung - Tổng giám đốc PNJ - thân tình chia sẻ: “Được sự hỗ trợ của Hội liên hiệp Phụ Nữ tỉnh Bình Phước, hôm nay tôi đã có dịp đến đây. Đây là lần đầu tiên tôi đến với gia đình bà Khoắc so với các bạn trong đòan là lần thứ hai. Và tôi thấy rất vui và hạnh phúc,  vì những số tiền quyên góp của CB.CNV công ty PNJ đã xây dựng được một ngôi nhà vững chắc cho gia đình bà Khoắc, giúp bà có cuộc sống ổn định hơn. Về phía công ty PNJ và Quỹ Từ Thiện, chúng tôi sẽ cố gắng hơn nữa trong công tác của mình để có thể trích lập thêm những nguồn thu, góp phần mang đến nhiều mái ấm hơn nữa cho bà con nghèo tỉnh Bình Phước nói riêng và cả nứơc nói chung”.

IMG_0740

IMG_0747Không chỉ tặng nhà, Quỹ Từ thiện PNJ còn tặng một số vật dụng gia đình cho gia đình bà Khoắc

Rời gia đình bà Khoắc, tâm trạng mọi người trong đoàn thêm phấn khởi khi đến huyện Lộc Ninh để trao nhà cho gia đình chị Thị Phương ở ấp 54 xã Lộc An. Băng qua một cánh rừng cao su rộng lớn, ngôi nhà cũ của chị Thị Phương hiện ra heo hắt trong rừng với những món vật dụng thô sơ. Người phụ nữ nghèo đã cùng chồng và con sống trong ngôi nhà lụp xụp ấy trong nhiều năm. Ngay lập tức, các thành viên trong đoàn chia nhau mỗi người một việc để hoàn tất lễ trao tặng. IMG_0780 IMG_0787 IMG_0789 Thật khó có thể diễn tả niềm hạnh phúc rạng ngời trong mắt của chị Phương và chồng. Thay mặt vợ, người chồng chị Thị Phương đã cảm ơn tất cả mọi người đã giúp đỡ gia đình anh. Anh cho biết từ nay vợ chồng anh sẽ an tâm nuôi con khôn lớn, đồng thời tập trung làm việc để cuộc sống ngày càng tốt hơn.

IMG_0872Vợ chồng chị Thị Phương nhận quyết định trao tặng ngôi nhà từ chính quyền địa phương

IMG_0883Bà Cao Thị Ngọc Dung mở cửa để hai mẹ con chị Thị Phương bước vào ngôi nhà mới

IMG_0911Nhìn cảnh gia đình nhỏ của chị Thị Phương đầm ấm trong căn nhà mới, người vui nhất là bà Cao Thị Ngọc Dung - người đã sáng lập ra chương trình Mái ấm PNJ

Trên chuyến xe quay trở về công ty vào lúc chiều tối cùng ngày, chiếc xe của đoàn nhẹ bẫng vì đã trao tặng hết các món quà mang theo, đổi lại, niềm vui được chia sẻ lại đong đầy tâm trạng mọi người đã may mắn tham gia chuyến đi này./.    

Xuất bản thông tin

Các tin liên quan