Xuất bản thông tin

Home > Hoạt động CSR > Hành Trình “Mái Ấm Niềm Tin PNJ” Tiếp Tục Lan Tỏa Niềm Tin Đến Với Bà Con Tỉnh Tiền Giang

Hành Trình “Mái Ấm Niềm Tin PNJ” Tiếp Tục Lan Tỏa Niềm Tin Đến Với Bà Con Tỉnh Tiền Giang


Sáng ngày hôm nay (7/9/2019) Quỹ từ thiện PNJ tiếp tục hành trình của mình, mang đến những mái nhà mới khang trang từ sự chung tay góp sức của toàn thể CBNV PNJ đến cho bà con còn gặp nhiều khó khăn tại tỉnh Tiền Giang.

Trong chuyến làm việc, Quỹ đã tiến hành trao tặng 02 căn nhà mới cho hộ gia đình anh Trần Văn Cường (1985) và hộ cô Trần Thị Ngọc Châu (1961). Đây là 02 căn mà QTT phối hợp thực hiện với trường ĐH Kinh tế TP.HCM thuộc khuôn khổ chương trình “Gắn kết trường Đại học”

1. Gia đình anh Trần Văn Cường ngụ tại ấp Tân Thuận- xã Xuân Đông – Chợ Gạo – Tiền Giang. Căn nhà cũ của gia đình anh được cất tạm bợ, vách lá và có thể sập bất cứ lúc nào. Hai vợ chồng anh Cường dù hoàn cảnh còn nhiều khó khăn nhưng rất chí thú làm ăn và đặc biệt quan tâm đến việc học của 2 con gái, luôn muốn có thể chăm lo cho 2 bé ăn học thành tài. Hiểu được tấm lòng đó, Quỹ từ thiện PNJ đã hổ trợ số tiền 45 tiệu đồng để anh chỉ xây mới căn nhà, góp phần ổn định cuộc sống và chăm lo cho 02 em. Nhìn sự vui mừng trong ánh mắt của cả gia đình anh chị, khiến cho chúng tôi không khỏi vui mừng và xúc động.

2. Căn nhà thứ 02 mà Quỹ tiến hành trao tặng toạ lạc tại ấp Hòa Lạc Trung, xã Hòa Định, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang của gia đình cô Trần Thị Ngọc Châu. Gia đình cô Châu thuộc hộ cận nghèo tại địa phương. Hiện mỗi ngày cô đều đi bán vé số để trang trải cuộc sống, nhưng vì chứng viêm khớp nên cô cũng gặp nhiều khó khăn. Cô có 1 người con là anh Võ Thế Lữ hiện đang đi làm thuê, anh mắc bệnh viêm xương nên cũng không thể lao động nặng, chỉ có thể làm cỏ thuê. Cô Châu chia sẻ, từ ngày biết mình được PNJ hỗ trợ xây dựng nhà cô mừng và hồi hộp đến cả mất ngủ chỉ để mong đến ngày có được căn nhà mới khanh trang, vững chãi thay thế cho căn nhà xiêu vẹo, mục nát.

Cùng trong chuyến đi, Quỹ từ thiện cũng đã có dịp về thăm lại Mái ấm niềm tin của gia đình ông Lê Văn Minh tại Ấp Phước Hòa, xã Phước Thạnh, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang được trao vào năm 2016. Giờ đây, gia đình ông Minh đã an tâm ổn định công việc và dần tích luỹ cho cuộc sống. Được biết, gia đình ông cũng thường xuyên nhận được sự quan tâm và hỗ trợ của chính quyền địa phương và bà con lối xóm. Nhìn sự đổi thay và ổn định trong cuộc sống của gia đình ông, QTT càng nhận thấy được sự ý nghĩa và thiết thực trong việc đóng góp hỗ trợ xây nhà cho những người có hoàn cảnh còn nhiều khó khăn.

Xuất bản thông tin

Các tin liên quan