Xuất bản thông tin

Home > Tin tức - Sự kiện > Cuộc hội ngộ ấm áp ở phòng y tế xí nghiệp

Cuộc hội ngộ ấm áp ở phòng y tế xí nghiệp


(PNJ News) - Trong cuộc cải tổ lại quy trình làm việc của Xí nghiệp Nữ trang PNJ mới đây, từ đầu tháng 10/2014, toàn bộ phụ nữ có thai sẽ gửi các “bữa ăn phụ” vào phòng Y tế ở tầng 1 để tập trung đến đó ăn vào giữa giờ. Song song đó, những phụ nữ có thai được mang sữa và cam tươi vào khu vực làm việc để bồi dưỡng.

XN _3

Vào đầu giờ buổi sáng, chị Bùi Thị Sương – Y sĩ, phụ trách phòng y tế của Xí nghiệp – tiếp nhận toàn bộ các “bữa ăn phụ” của những nhân viên – công nhân có thai và cất vào phòng y tế. Sau đó, giữa giờ làm việc buổi sáng và giữa giờ làm việc buổi chiều, lần lượt các “mẹ bầu” đến phòng y tế để bồi dưỡng. Các món ăn mà các “mẹ bầu” mang theo thường là trái cây tươi, bắp luộc, khoai lang luộc hoặc vài loại bánh.

Chính sách này đã mở ra cơ hội cho các “me bầu” được chia sẻ những diễn biến của thai kỳ với chị Bùi Thị Sương, người phụ nữ có nhiều kinh nghiệm bản thân cũng như kiến thức về thai sản. Bên cạnh đó, các “mẹ bầu” cũng được dịp tâm sự với nhau về việc nuôi dưỡng con cũng như biết mình cần phải làm gì để dưỡng thai khỏe mạnh. Không gian sạch sẽ tiện nghi của phòng y tế cũng thích hợp với việc bảo quản thực phẩm, đồng thời cũng giúp các “mẹ bầu” có dịp thư giãn giữa giờ.

XN_8

Bạn Huỳnh Thị Thiên Trang (công nhân tổ đúc khu vực 1) cho biết: “Em rất thích Xí nghiệp tổ chức cho mẹ bầu ăn giữa giờ ở đây, vì chúng em có chỗ gặp nhau và trao đổi thông tin về cách dưỡng thai cũng như chế độ ăn uống. Lần đầu tiên mang thai, em cũng bối rối lắm và có rất nhiều điều muốn hỏi, may là được gặp cô Sương hoài. Chồng em cũng là công nhân ở đây, anh ấy làm ở tổ mài ty cùng khu vực. Vợ chồng cùng chỗ làm có nhiều thuận lợi là cả hai chỉ cần đi chung một xe, trong thời gian làm việc có cơ hội quan tâm chăm sóc nhau….”.

Đã có một con 5 tuổi, bạn Lê Thị Thùy Vân (công nhân mài đá khu vực 2) có nhiều kinh nghiệm để chia sẻ với các bạn trẻ mới lập gia đình. Vân nói: “May mắn hơn các bạn là gia đình em và gia đình chồng đều ở thành phố nên việc sanh con không phải về quê xa hay cũng không lo nghĩ việc gửi con ở quê khi đi làm như các bạn. Bởi vậy em mới dám sanh đứa con thứ hai….Khi được Xí nghiệp tạo điều kiện cho ăn uống giữa giờ ở đây, em rất vui, vừa được hỏi thăm nhau, vừa được cô Sương chỉ bảo nhiều điều hữu ích…”.

XN_7

Bên cạnh việc chăm sóc sức khỏe cho những công nhân bị bệnh đột xuất trong giờ làm việc, chị Sương cho biết từ ngày có chính sách này, phòng Y tế trở nên rộn ràng bởi có nhiều “mẹ bầu” lui tới. Bận rộn hơn nhưng chị luôn cảm thấy ấm áp vì nhận được sự tin cậy của các bà mẹ trẻ -những nhân viên - công nhân – đồng nghiệp của chị.

Ngoài chính sách “bữa ăn phụ” vào giữa giờ, những phụ nữ có thai còn được Xí nghiệp ưu tiên miễn cho việc xếp hàng lúc ra về, giúp họ đỡ mất thời gian chờ đợi./.

Tin/ảnh: Thanh Thanh

Xuất bản thông tin

Các tin liên quan