Xuất bản thông tin

Home > Tin tức - Sự kiện > Công ty kiểm định PNJLAB tổ chức hội thảo “ Chuyên đề kim cương, đá quý và giới thiệu công nghệ mới”

Công ty kiểm định PNJLAB tổ chức hội thảo “ Chuyên đề kim cương, đá quý và giới thiệu công nghệ mới”


Chiều ngày 10/10, Công ty TNHH MTV Giám định PNJ (PNJLab) phối hợp cùng Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý TP. HCM - SJA tổ chức hội thảo “Chuyên đề Kim cương, Đá quý và Giới thiệu công nghệ mới”. Sự kiện diễn ra tại Trung tâm Hội nghị White Palace, 194 Hoàng Văn Thụ, P.9, Q.Phú Nhuận, TP. HCM. Đây là một hoạt động thật sự quan trọng và cần thiết để cung cấp kịp thời, cập nhật những thông tin mới nhất trên thế giới cho các doanh nghiệp trong ngành, khách hàng và người tiêu dùng trong nước những kiến thức về tiêu chuẩn phân biệt kim cương, ngọc trai, các thiết bị kiểm định…Qua đó góp phần minh bạch hóa thị trường và bảo vệ quyền lợi khách hàng, người tiêu dùng.

Công ty kiểm định PNJLAB tổ chức hội thảo “ Chuyên đề kim cương, đá quý và giới thiệu công nghệ mới”

Chủ tịch SJA Nguyễn Văn Dưng phát biểu tại hội thảo

Nội dung trọng tâm của hội thảo lần này sẽ làm rõ các tiêu chuẩn phân cấp màu kim cương, tiêu chuẩn ngọc trai nhằm giúp khách hàng có cơ sở, căn cứ và kiến thức nền để có đầy đủ thông tin và sự lựa chọn sáng suốt khi mua sản phẩm. Đặc biệt, các chuyên gia giám định PNJLab sẽ trình bày tại hội thảo một cách kỹ lưỡng quy trình giám định tại PNJLab, cách thức nhận biết giấy kiểm định, cũng như những cảnh báo của các chuyên gia về tình trạng hàng loạt viên kim cương chất lượng thấp được khắc mã số cạnh trùng với giấy giám định nước ngoài có chất lượng cao, hàng ngàn viên kim cương được phân cấp tại phòng thí nghiệm Israel đã bị thay đổi dữ liệu nhằm đánh lừa người mua. Bên cạnh đó, các chuyên gia và đại diện doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kim cương, đá quý sẽ cùng nhau thảo luận, chia sẻ các tin tức về tình hình thị trường, xác định xu hướng tiêu dùng.

Công ty kiểm định PNJLAB tổ chức hội thảo “ Chuyên đề kim cương, đá quý và giới thiệu công nghệ mới”

Buổi hội thảo thu hút nhiều doanh nghiệp, chuyên gia trong lĩnh vực

Hiện nay, PNJLAB đang sử dụng thiết bị GIA Diamond Check và AMS2 - Debeer để kiểm định kiểm cương, lần lượt cho loại trên 4.00 mm và dưới 4.00 mm. Với những thiết bị này, 95% trường hợp sẽ cho ra kết quả chính xác ngay lập tức, chỉ có 5% còn lại sẽ phải tiếp tục kiểm tra bằng thiết bị Diamond View - Debeer để xác định kim cương thiên nhiên hay kim cương tổng hợp. Và sau cùng, giai đoạn kiểm tra giữa 2 nicol vuông góc sẽ đảm bảo kết quả một cách chắc chắn. Đối với ngọc trai và các loại đá quý, quy trình kiểm định cũng được tuân thủ một cách nghiêm ngặt với phương pháp, trang thiết bị hiện đại.Tất cả các giai đoạn đều được thực hiện bởi nguồn nhân lực chuyên môn cao, các chuyên gia giám định dạn dày kinh nghiệm.

Công ty kiểm định PNJLAB tổ chức hội thảo “ Chuyên đề kim cương, đá quý và giới thiệu công nghệ mới”

Giám đốc PNJLab Đặng Ngọc Thảo chia sẻ các tiêu chuẩn kim cương, ngọc trai

Chính trách nhiệm, sự trung thực, minh bạch, thái độ trung lập và độ chính xác cao đã tạo dựng niềm tin của khách hàng đối với PNJLab suốt nhiều năm qua. Điều đó giải thích tại sao đơn vị này từ lâu đã trở thành địa chỉ kiểm định kim cương, đá quý, kim loại quý uy tín bậc nhất Việt Nam và là đơn vị đầu tiên trong nước được cấp chứng nhận ISO 17025. Đây là chứng nhận được tổ chức Tiêu chuẩn Quốc tế (International Organization for Standardization - ISO) cấp cho những đơn vị hoạt động trong lĩnh vực kiểm định, thí nghiệm có năng lực kỹ thuật và giấy chứng nhận giám định của đơn vị được công nhận trên toàn cầu.

Nguồn PNJ

Xuất bản thông tin

Các tin liên quan