Xuất bản thông tin

Home > Hoạt động CSR > Chuẩn bị xây dựng hai Mái ấm PNJ ở Cần Thơ

Chuẩn bị xây dựng hai Mái ấm PNJ ở Cần Thơ


(PNJNews) - Vào ngày 10/03/2016 vừa qua, đòan tình nguyện thuộc Qũy từ thiện PNJ đã cùng báo Cần Thơ và chính quyền địa phương đến với thành phố Cần Thơ để tiến hành khởi công xây dựng hai mái ấm PNJ cho 2 hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại đây.

can tho_3.16Ngôi nhà được lợp bằng lá dừa của chị Nguyễn Thị Thủy (xã Định Yên, huyện Thới Lai, thành phố Cần Thơ) mấy tháng qua còn phải “trùm” lên mình một màu tang tóc khi người chồng đột ngột ra đi, để lại chi cùng đứa con nhỏ dại mới học lớp 4.

 can tho _3.16 2

Hai mẹ con chị Thủy hằng ngày chỉ ăn cơm với chao và vài con ốc mò được ở dòng kênh trước nhà để giữ no bụng và bé Khang có sức khỏe đến trường.

can tho_3.16 3Ngôi nhà xiêu vẹo của gia đình chị Đỗ Thị Phượng  (xã Tân Thạnh, huyện Thới Lai, thành phố Cần Thơ) - nơi đang cưu mang 3 con người – có thể sập xuống bất cứ lúc nào trước những ngày mưa bão

 

can tho_3.16 4Chị Phượng có tật trên cổ khiến cho bản thân không thuận tiện trong sinh hoạt hằng ngày nhưng vẫn luôn cố gắng làm lụng, nếu hàng xóm có ai thuê gì làm đó để có tiền nuôi em Tuyền – con của chị và anh Châu – ăn học đến nơi đến chốn.

Trước những hoàn cảnh rất ngặt nghèo đó, Quỹ từ thiện PNJ đã quyết định cho khởi công xây dựng hai Mái ấm PNJ cho chị Thủy và chị Phượng để các chị  an tâm trong cụôc sống và tập trung chăm lo cho việc học tập của các con – "tài sản" duy nhất của các chị. Tập 1 của chương trình “Mái ấm PNJ”  lên sóng vào lúc 11h30 ngày chủ nhật 24/4/2016 trên kênh truyền hình Let’s Viet sẽ chia sẻ chi tiết hơn câu chuyện của hai gia đình trên chắc chắn sẽ giúp mọi người đồng cảm và hiểu hơn ý nghĩa của chương trình Mái ấm PNJ.

Huỳnh Công

Xuất bản thông tin

Các tin liên quan