Xuất bản thông tin

Home > Hoạt động Đoàn thể > Cảm ơn vì bạn không xả rác- tiếng gọi chung tay vì môi trường từ PNJ

Cảm ơn vì bạn không xả rác- tiếng gọi chung tay vì môi trường từ PNJ


(PNJ) – Chiều ngày 16/01/2016, bà Cao Thị Ngọc Dung – Tổng giám đốc PNJ – cùng 30 đoàn viên thanh niên công ty PNJ phối hợp cùng huyện đoàn đảo Lý Sơn đã phát động chương trình chung tay bảo vệ môi trường với thông điệp “Cảm ơn vì bạn không xả rác” tại bãi biển phía Bắc huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Với triết lý kinh doanh “đặt lợi ích cộng đồng, khách hàng vào lợi ích của doanh nghiệp”, công ty PNJ chọn năm 2016 là năm phát động trong toàn đoàn viên thanh niên PNJ chung tay bảo vệ môi trường và Lý Sơn là điểm đến đầu tiên. 

show_img

Hơn 200 thanh niên đoàn viên ở Lý Sơn cùng các thành viên trong đoàn công tác PNJ đã cùng nhặt rác và trồng 100 cây bàng vuông do PNJ trao tặng để chắn gió, hạn chế hiện tượng xói mòn và sạt lở của bờ biển vào mùa mưa bão.  Bên cạnh đó, 15 chiếc thùng rác – dung tích 240 lít mỗi thùng – cũng đã được PNJ  dành tặng cho Lý Sơn để giúp người dân địa phương và du khách có điều kiện giữ gìn bãi biển sạch đẹp.

show_img (1)

show_img (3)show_img (2)

Bà Cao Thị Ngọc Dung đã phát biểu: “Lý Sơn – huyện đảo tiền tiêu của cả nước – ngày nay đã được khách du lịch trong và ngoài nước biết đến. Một trong những vấn đề ở Lý Sơn hiện nay mà báo chí nhắc đến liên tục chính là vấn đề  rác thải. Do đó tôi giao cho đoàn cơ sở PNJ phối hợp cùng huyện đoàn Lý Sơn để tổ chức chương trình “Cảm ơn vì bạn không xả rác”. Việc chúng ta đang làm sẽ  nhắc nhở tất cả mọi người cùng chung tay bảo vệ môi trường biển đảo, nhằm xây dựng Lý Sơn thành một hòn đảo đẹp, sạch, được sự tin yêu của khách du lịch, của người dân đất Việt và bạn bè quốc tế”.

show_img (5)

show_img (6)

P1040661

P1040660

Anh Đặng Tấn Thành – Bí thư huyện đoàn Lý Sơn –  cho biết: “Trong năm qua, chúng tôi đã tham mưu với huyện ủy Lý Sơn rất nhiều chương trình về môi trường ở tất cả các điểm nóng trên đảo. Nhưng phải nhìn nhận rằng công tác bảo vệ môi trường chưa được thực hiện triệt để.  Và cuối năm 2015, chúng tôi nhận được tin vui khi biết rằng đoàn cơ sở PNJ sẽ về Lý Sơn thực hiện công tác môi trường ngày hôm nay. Chúng tôi xin cảm ơn những chia sẻ, những sự quan tâm của phía công ty đã dành cho Lý Sơn. Tuổi trẻ Lý Sơn sẽ cố gắng xây dựng nhiều chương trình hơn nữa để bảo vệ môi trường Lý Sơn và xây dựng Lý Sơn thành một hòn đảo xanh, sạch, đẹp; mạnh về kinh tế, vững chắc về quốc phòng, an ninh”.

show_img (8)

P1040705

P1040702

Cùng ngày, đại diện đoàn thanh niên công ty PNJ đã đến thăm hỏi các chiến sĩ hải quân tại trạm T18 trên đảo Lý Sơn, cùng nhau lắng nghe những chia sẻ của những người đang làm công tác bảo vệ chủ quyền biển đảo. PNJ đã tặng một tivi LCD và quà tết cho các chiến sĩ hải quân.

show_img (11)

show_img (12)

Sáng ngày 17/1, Quỹ Từ thiện PNJ kết hợp cùng Mặt Trận Tổ quốc tỉnh Quảng Ngãi đã trao 300 phần quà tết (trị giá 500 ngàn đồng/phần) để giúp bà con nghèo huyện Lý Sơn đón một mùa Tết ấm áp, vui vẻ.  Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Cùng PNJ san sẻ tết yêu thương” tiến hành đều đặn hàng năm, thể hiện tấm lòng của cán bộ công nhân viên của PNJ dành cho người nghèo trong cả nước.  

show_img (13)

show_img (14)

show_img (16)

show_img (17)

Bà Dung chia sẻ: “Hằng năm, chúng tôi có nhiều hoạt động thăm hỏi, chia sẻ cho bà con khó khăn khắp cảnước ăn Tết và hôm nay chúng tôi đã đến với Lý Sơn. Trong không khí Xuân đang về nơi nơi, chúng tôi cũng mong muốn mang đến cho bà con ở Lý Sơn những món quà Tết, tuy không lớn nhưng đó là tấm lòng của tập thể công ty PNJ muốn san sẻ cho bà con nghèo trong ngày Tết dân tộc.

IMG_2645

P1040822

Cũng trong dịp này, PNJ đã ủng hộ 500 triệu đồng ngay trong lễ khởi công xây dựng khu tưởng niệm các nghĩa sĩ Hoàng Sa tại núi Thới Lới, huyện đảo Lý Sơn vào sáng ngày 17/1. Công trình này do Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp cùng Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ngãi xây dựng. Theo đó, phần chính của khu tưởng niệm là tượng đài NGƯỜI MẸ GIỮ LỬA được làm bằng thép không gỉ, mang hình ảnh một người phụ nữ cao khoảng 18m đang hướng về Hoàng Sa, hai tay cầm ngọn đèn bão trước ngực như soi đường dẫn lối cho các đứa con đang làm nhiệm vụ giữ gìn biển đảo cho tổ quốc, cũng như sưởi ấm những vong linh biết bao nghĩa sĩ đã ngã xuống để bảo vệ Hoàng Sa…

Xuất bản thông tin

Các tin liên quan