Xuất bản thông tin

Home > Hoạt động CSR > Bệnh tật lùi xa, hi vọng gõ cửa

Bệnh tật lùi xa, hi vọng gõ cửa


Ngày 05/10/2017, Quỹ Từ thiện PNJ của Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) phối hợp cùng Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức trao tặng Mái ấm PNJ cho gia đình chị Lâm Thị Lưa, ngụ tại ấp Lao Vên, xã Viên Bình, huyện Trần Đề và gia đình chị Kim Thị Sen, ấp Thọ Hòa Đông B, xã Phú Tâm, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng. Đây là hai gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, rất cần sự trợ giúp của cộng đồng xã hội.

Năm 2015, họa vô đơn chí đến với gia đình chị khi người chồng, người trụ cột gia đình lâm cơn bạo bệnh và cũng là lúc tài sản gia đình cứ theo đó mà ra đi nhưng chồng chị cũng không qua khỏi. Với sự sa sút của gia đình 2 con thứ và con út của Chị phải tha phương mưu sinh, Chị và người con cả bị bệnh tim chỉ biết trông cậy vào thu nhập ít ỏi, bấp bênh có được từ những tấm vé số bán được. Cuộc sống của 2 mẹ con Chị lây lất trong ngôi nhà được xây tạm từ năm 2000, đến nay đã xuống cấp nghiêm trọng, cột bị thoái mục, mái mục nát không còn đủ sức chống chọi với mưa gió.

Đồng cảnh ngộ cùng chị Lưa là gia đình của chị Kim Thị Sen khi hạnh phúc thì bỗng chốc suy sụp khi căn bệnh tiểu đường ập đến với chị Sen dẫn đến biến chứng qua suy tim, liệt và điếc mất khả năng lao động. Gánh nặng gia đình đè lên vai của anh Nguyễn Hồng Cải – chồng chị Sen với những đồng thu nhập bấp bênh từ việc làm thuê làm mướn của Anh. Con lớn của chị Sen hiện nay đã nghỉ học để đỡ đần cùng bố công việc gia đình.

Mái ấm mới là động lực để chị Kim Thị Sen vượt qua cơn bạo bệnh 

Bà Lê Thị Em – Quỹ Từ thiện PNJ trao đến gia đình chị Sen những món quà động viên tinh thần

Với sự giới thiệu của Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Sóc Trăng, Quỹ Từ thiện PNJ đã có chuyến khảo sát thực tế và quyết định xây tặng hai căn nhà mới cho gia đình chị Lưa và chị Sen. Sau hơn 1 tháng thi công thì đến nay 2 ngôi nhà mới vững trãi đã được trao đến cho gia đình của hai chị. Với Mái ấm mới này đã tạo động lực cho gia đình chị Lưa và chị Sen vượt lên được những khó khăn mưu sinh đặc biệt là chiến thắng được bệnh tật để tiếp tục thắp sáng lên tia hi vọng cho cuộc sống tươi đẹp sắp tới.

Đại diện Quỹ Từ Thiện PNJ và Hội LHPN xã Viên Bình cùng chào đón niềm vui nhà mới với gia đình chị Lâm Thị Lưa

Ông Võ Như Tố - Đại diện cấp Ủy PNJ đại diện Quỹ Từ thiện PNJ động viên gia đình trong niềm xúc động của chị Lưa và con trai

Tại buổi lễ bàn giao Mái ấm, đoàn đại diện Quỹ Từ thiện PNJ không khỏi xúc động trước những giọt nước mắt vui mừng của chị Lưa và con trai cũng như thấy được tinh thần vươn lên của chị Sen khi chị đã chập chững đi lại được. Với 53 căn nhà xây tặng cho người nghèo trong năm nay, Quỹ Từ thiện PNJ sẽ tiếp tục hành trình mang đến niềm vui an cư cho những mảnh đời khó khăn trong cả nước.

Xuất bản thông tin

Các tin liên quan