Xuất bản thông tin

Home > Tin tức - Sự kiện > "Tôi rất vui vì đội ngũ nhân sự PNJ ngày càng chuyên nghiệp hơn"

"Tôi rất vui vì đội ngũ nhân sự PNJ ngày càng chuyên nghiệp hơn"


Khai mạc sáng ngày 19/7/14:

(PNJ News tháng 7/2014) - Hôm nay chúng ta tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm. Tuy chúng ta làm ở đây, ở hội trường này nhưng không khí phải khác, trạng thái phải khác để chúng ta xây dựng những cam kết nhằm bước tiếp trong 6 tháng cuối năm.

6 tháng đầu năm chúng ta đã xây dựng chương trình hành động rất kỹ và có ấn tượng, điều đó đã đem đến không khí hào hứng trong từng con người và từng tổ chức. Kết quả là 6 tháng đầu năm đã có những tăngtrưởng ấn tượng về doanh thu lẫn lợi nhuận. Tất cả mọi thứ đều phải trả giá bằng lao động, vì chúng ta đã có chương trình tái cấu trúc dài hạn, vì chúng ta đã miệt mài đi đúng hướng. Từng con người đều thấy lợi ích của sự thay đổi, tập thể nhỏ thay đổi, tập thể lớn thay đổi và những ai không thay đổi được phải rời khỏi vị trí của mình. Những người ở lại phải chấp nhận thay đổi, chấp nhận cuộc chơi của những người dẫn đầu. Và tiếp tục sắp tới chúng ta sẽ có những sức ép để thay đổi tốt hơn nữa.

thong diep 4

Chúng ta hãy cùng nhau phân tích những gì chúng ta đã cam kết trong 6 tháng đầu năm, để tìm ra những gì chúng ta làm được, những gì chúng ta chưa làm được. Cái khó là tìm được nguyên nhân tại sao chúng ta thành công và tại sao chúng ta chưa thành công. Từ đó, chúng ta xây dựng kế hoạch cho 6 tháng tới sẽ tốt hơn, để cuối năm có mức tăng trưởng ấn tượng hơn.

Các bạn nên thẳng thắn nhận định, góp ý những vấn đề thấy cần cho những báo cáo của các đơn vị. Những bạn ngồi đây đều ảnh hưởng đến hoạt động của công ty và ảnh hưởng đến đời sống của 2,700 con người đang làm việc cho PNJ. Mục tiêu trước hết của chúng ta là làm cho đời sống của từng con người đang làm việc ở PNJ ngày càng cải thiện hơn. Vai trò của chúng ta rất quan trọng, có ảnh hưởng đến tất cả lao động ở PNJ.

Tôi ảnh hưởng với mức độ cao, các bạn cũng có mức độ ảnh hưởng của mình. Với tinh thần trách nhiệm chúng ta là những người ảnh hưởng đến những con người đang làm việc ở PNJ và lớn hơn nữa là có ảnh hưởng đến ngành nghề này, chúng ta hãy bóc hết những tinh tuý của mình để cộng lực đóng góp cho nhau có chương trình hành động 6tháng cuối năm tốt hơn.

Sau buổi báo cáo sơ kết của các đơn vị (cuối ngày 19/7):

Ngày hôm nay chúng ta có một hội nghị rất chất lượng. Từ báo cáo đến các ý kiến đóng góp đều mang giá trị rất cao. Tôi khẳng định lại là chúng ta đã có nhiều bước tiến trong từng con người, từng bộ phận, mặc dù chúng ta còn có những điều chưa hài lòng và chắc chắn luôn luôn sẽ có những điều không hài lòng vì không bao giờ có sự hoàn hảo cả.

thong diep 5

Từ báo cáo của các đơn vị, tôi thấy nổi lên những vấn đề như sau: Thứ nhất là vấn đề nhân sự, đây là áp lực rất lớn lên phòng nhân sự và ban TGĐ. Do tốc độ phát triển nhanh, nhân sự không đáp ứng kịp, nên chúng ta sẽ phải tiếp tục gồng lên về nhân sự. Khi tình hình kinh tế thay đổi, chúng ta phải thay đổi việc phát triển, thay đổi chiến lược thì nguồn nhân lực là áp lực rất lớn. Tuy nhiên, nếu chúng ta có quyết tâm thì sẽ làm được.

Thứ hai là vấn đề quy trình. Rõ ràng bây giờ đã khá hơn nhiều rồi, nhưng chúng ta nên bàn thảo hết, vấn đề khách quan thì phải chấp nhận nhưng vấn đề chủ quan phải giải quyết. Muốn được như vậy, tất cả mọi người phải vận hành theo quy trình trong vòng hai năm tới. Nếu bộ phận nào cũng tuân thủ quy trình, bớt làm việc bằng cái tay thì chúng ta sẽ phát triển hơn nữa.

Thứ ba là vấn đề kiểm tra kiểm soát sản phẩm. Trình độ sản xuất chúng ta không thua các nước, nhưng yếu điểm của chúng ta là kỷ luật trong sản xuất.

Thứ 4 là vấn đề dự án đo lường. Ở Việt Nam chưa có công ty nào làm dự án này. Nếu ISO là nhu cầu nhu cầu của công việc mình thì dự án đo lường này cũng vậy. Ai cũng bị áp lực, nhưng nếu làm được, chúng ta rất khoẻ, vì vậy phải cố gắng, cái nào chưa giải quyết được thì cùng ngồi với nhau để giải quyết. Trong chương trình hành động 6 tháng cuối năm nếu chúng ta xoáy sâu vô những vấn đề này và giải quyết ngay thì tôi tin rằng tốc độ tang trưởng và lợi nhuận của chúng ta sẽ cao hơn.

Sau hai ngày sơ kết (chiều ngày 20/7):

Hai ngày vừa rồi chúng ta có những buổi làm việc rất chất lượng. Một số điểm cần lưu ý trong công tác 6 tháng còn lại để đạt mục tiêu tăng trưởng và lợi nhuận của chúng ta. Mục tiêu đầu tiên là PNJ trở thành nhà bán lẻ hàng đầu, mà một trong những tiêu chí đánh giá là hệ thống phân phối có bao phủ thị trường hay không, khách hàng ở các phân khúc khác nhau có dễ tiếp cận và dễ mua hàng tại hệ thống phân phối của chúng ta hay không. Mặt khác, sản phẩm PNJ phải luôn thời trang và tinh tế, dẫn đầu về xu hướng và kỹ thuật.

PNJ_4518

Đó là định hướng chiến lược thứ nhất.

Định hướng chiến lược thứ hai: phải nâng chất lượng phục vụ của PNJ, phải làm sao khi nói đến nữ trang, người ta nghĩ đến PNJ. Làm sao để khách hàng mua PNJ không vì chính sách khuyến mãi, mà họ mua vì chất lượng phục vụ, vì chuẩn mực và sự tin cậy đối với sản phẩm mới là mục tiêu lâu dài. Định hướng chiến lược thứ ba: nâng cao chất lượng sản phẩm PNJ lên độ tinh tế và giữ vững sự tinh tế đó. Mặt khác, phải biết nuôi dưỡng nguồn khách hàng tương lai.

Định hướng chiến lược thứ tư: Xây dựng và vận hành hệ thống quản trị hướng đến đạt chuẩn quốc tế. Vì khi có hệ thống này thì mọi thứ sẽ chạy theo quy trình.

Định hướng chiến lược thứ năm: Xây dựng và đào tạo nhân sự PNJ ngang tầm các công ty đa quốc gia. Hiện nay áp lực làm việc của chúng ta mới bằng 60% áp lực của các công ty đa quốc gia thôi. Do chúng ta sắp xếp công việc chưa hiệu quả, nếu không còn làm được nhiều việc nữa.

thong diep 6

Tôi rất vui vì đội ngũ nhân sự PNJ ngày một chuyên nghiệp hơn. Các bạn đã trưởng thành rất nhiều, tuy nhiên trưởng thành đó đạt yêu cầu chưa thì chưa, phải làm cho tới nhưng với mức này, chúng ta đã hơn nhiều công ty, đây là điều tự hào, nhưng tự hào chứ không tự mãn.

Đó là một số định hướng chiến lược dài hạn mà chúng ta phải luôn luôn nhớ.

6 tháng cuối năm về tổng quan phải tiếp tục duy trì và đẩy mạnh tốc độ tăng trưởng hiện tại. Trong tất cả mọi việc nếu chúng ta coi đó là nhu cầu cuộc sống thì chúng ta sẽ làm được. Từng con người, từng tổ chức phải rèn luyện phương pháp làm việc của mình.

Những việc cần phải làm ngay, theo tôi là:

Công tác nhân sự: Chúng ta phải đảm bảo nguồn nhân lực hiện tại đồng bộ, phù hợp với sự phát triển với công ty và ngang tầm với các công ty đa quốc gia.

Phòng nhân sự cũng cần xem xét lại chương trình đào tạo tư vấn viên và tiếp tục chỉnh sửa thành chương trình nâng cao. Trong tháng 8, sẽ có hội thảo các cửa hàng trưởng và quản lý khu vực, thông qua đó xây dựng nên hình mẫu của cửa hàng trưởng và xây dựng nên chương trình đào tạo chuẩn cho đội ngũ cửa hàng trưởng và tư vấn viên.

Hoạt động sản xuất: Xí nghiệp phải đánh giá lại năng lực đội ngũ quản lý, nếu cần thì thay đổi người. Kinh doanh và tiếp thị: Hoàn thành dự án bán sỉ để tăng thị phần. Thứ hai phải hoàn thành dự án bán lẻ: Phát triển nhanh hệ thống bán lẻ, chú trọng địa bàn quận huyện có mức độ đô thị hoá cao và các tỉnh. Thứ ba phải xây dựng biện pháp đẩy mạnh doanh thu PNJ Silver, Cao và thương mại điện tử. Cuối cùng: nếu tổng kết cuối năm nay, doanh số PNJ tăng trưởng như kế hoạch đề ra thì sẽ vui hơn nữa!

Trích bài phát biểu của Tổng Giám đốc trong lễ sơ kết 6 tháng năm 2014 Thanh Thủy lược ghi

Xuất bản thông tin

Các tin liên quan